Skip to content
Home » “เกชา ศักดิ์สมบูรณ์”สส.รวมไทยสร้างชาติ สงสัยการทำงานของ ปปง.

“เกชา ศักดิ์สมบูรณ์”สส.รวมไทยสร้างชาติ สงสัยการทำงานของ ปปง.

“เกชา ศักดิ์สมบูรณ์”สส.รวมไทยสร้างชาติ สงสัยการทำงานของปปง.ทำไมจัดการ “แก๊งหมูเถื่อน-ตีนไก่เถื่อน”ล่าช้า ทำให้คนทำผิดไม่เกรงกลัวกฎหมาย และยังมีหมูเถื่อนขายอยู่เกลื่อนตลาด

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้อภิปรายระหว่างสภาผู้แทนราษฎรรับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ประจำปีงบประมาณ 2565 ว่า ตนมีประเด็นเกี่ยวกับหมูเถื่อน และตีนไก่เถื่อน ที่กำลังเป็นข่าวดังในปัจจุบันนี้ เราได้เห็น DSI ได้ออกหมายจับทั้ง 2 กรณี มีผู้ต้องหามามอบตัวทั้ง 2 เรื่องหลายราย จึงอยากทราบว่า มีการส่งเรื่องไปให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินและอายัดเงินหรือยัง

“เพราะขณะนี้เรื่องเงียบหายไปไม่มีความคืบหน้า ทำให้ผู้ประกอบการไม่มีความเกรงกลัว เมื่อมอบตัวแล้วก็จบกันไป แต่ถ้า ปปง.ได้อายัดเงินเหล่านี้ไว้ก็จะเป็นประโยชน์ในการป้องกันนำเข้าหมูเถื่อนและตีนไก่เถื่อน” นายเกชา กล่าว

ทั้งนี้ ได้มีการนำหมูเถื่อนที่จับได้ฝังกลบ และไปทำลายบางส่วนแล้ว แต่ปัจจุบันหมูเถื่อนยังมีการนำมาขายในตลาดเป็นจำนวนมาก ยังไม่เห็นมีหน่วยงานใด เข้าไปจับกุมเพิ่ม หมูเถื่อนกลายเป็นเรื่องปกติเพราะหน่วยงานของรัฐดำเนินการไม่จริงจัง และไม่ดำเนินการอย่างเต็มที่ในการปราบปราม จะเห็นได้ว่าพ่อค้าในวันนี้ เมื่อมอบตัวแล้วประกันตัวออกมาก็เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นายกรัฐมนตรีก็ได้สั่งให้ DSI ดำเนินการอย่างเร่งด่วน พอดำเนินการไปได้ไม่นานมีการเปลี่ยนตัวอธิบดี DSI มาถึงปัจจุบันนี้ก็พบว่าช้าไปอีกแล้ว ทั้งที่มีหลักฐานมากมาย ข่าวก็ออกตลอดว่า มีนักการเมือง มีอดีตนักการเมือง มีการระบุตัวอักษรย่อใครเกี่ยวข้องกับคดีนี้บ้าง กรมไหนบ้าง แต่ปรากฏว่ายังไม่มีความคืบหน้า

นายเกชา กล่าวย้ำว่า ถ้าจะให้สภาฯแก้ไข หรือปรับปรุงกฎหมายขอให้รีบเสนอเข้ามาสภาฯ ยินดีดำเนินการให้ ในเรื่องของหมูเถื่อนที่บอกว่ายึดได้เล็กน้อย แต่ความจริงเป็นแสนล้าน เส้นทางการเงินมากมายมหาศาล แต่ไม่ทราบว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง DSI ตำรวจ ปปช.ดำเนินการถึงขั้นตอนไหนแล้ว และได้ส่งเรื่องให้ปปง. หรือยัง กรณีเช่นนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศถ้าดำเนินการอย่างจริงจังสามารถยึดได้หลายหมื่นล้าน ขอฝากให้ไปดำเนินการด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า