Skip to content
Home » “สส.กระแต” จี้ คมนาคมเร่งติดตั้งไฟสัญญาณไฟจราจร

“สส.กระแต” จี้ คมนาคมเร่งติดตั้งไฟสัญญาณไฟจราจร

“สส.กระแต”รวมไทยสร้างชาติ จี้ กระทรวงคมนาคมเร่งติดตั้งไฟสัญญาณไฟจราจรบนถนนสายหลัก 3 จุดตัดสำคัญเพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ส.สเพชรบุรี เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้หารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรถึงปัญหาความไม่ปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ว่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งรัดแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ในจังหวัดเพชรบุรีจากถนนไม่มีสัญญาณไฟจราจร จากการลงพื้นที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้ถนนเป็นจำนวนมากเป็นเหตุให้มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจากเป็นเส้นทางแยกที่มีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่ ใช้กันจำนวนมากไม่มีสัญญาณไฟจราจร เชื่อมไปยังจุดสำคัญหลายแห่งทำให้การจราจรติดขัดและมีอุบัติเหตุ

ทั้งนี้ จุดที่เป็นปัญหาจำนวน 3 จุดคือ 1 ถนนทางหลวงหมายเลข 4028 ตำบลบางขุนไทร ตำบลปากทะเล อำเภอบ้านแหลม มีปริมาณผู้ใช้รถเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีการปรับปรุงผิวการจราจรใหม่ทำให้ผู้ขับขี่รถใช้ความเร็วสูง ในเส้นทางดังกล่าวเป็นจุดตัดแยกและยังไม่มีสัญญาณไฟจราจร จุดที่ 2 ถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1005 บริเวณสี่แยกบ้านไร่กล้วยนาแค ตำบลต้นมะม่วง อำเภอเมือง เป็นจุดทางหลวงท้องถิ่นเป็นเส้นทางเชื่อมถนนเพชรเกษมหมายเลข เป็นเส้นเลี่ยงเมืองจากถนนเพชรเกษมหมายเลข 4 ไปสู่ถนนทางหลวงหมายเลข 3177- หาดเจ้าสำราญ

สำหรับ จุดที่ 3 ถนนทางหลวงหมายเลข 3177 ช่วงกิโลเมตรที่ 1 + 550 ตำบลโพธิ์ไร่หวาน อำเภอเมือง เป็นเส้นทางการค้าขายและท่องเที่ยวเป็นเส้นทางสู่ชายทะเลหาดเจ้าสำราญเชื่อมกับชายทะเลชะอำ เป็นแหล่งท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นถนนหลักในการเดินทางไปสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรีมีชาวบ้านและนักศึกษาใช้กันจำนวนมากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

“ทั้ง 3 จุดนี้มีสถิติในการเกิดอุบัติเหตุมากและบ่อยครั้งจึงขอนำแจ้งต่อประธานสภาฯ ไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และกระทรวงคมนาคมได้พิจารณาติดตั้งสัญญาณไฟจราจรทั้ง 3 จุดเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และขอขอบคุณนายจตุรพิธ นามสนิท ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบุรี ที่ให้ข้อมูลและอำนวยความสะดวกให้ข้อมูลครั้งนี้” สส.เพชรบุรี เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติกล่าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า