Skip to content
Home » “เกชา ศักดิ์สมบูรณ์” สส.บัญชีรายชื่อ รทสช.คนล่าสุดเข้ารายงานตัวต่อสภาฯแล้ว

“เกชา ศักดิ์สมบูรณ์” สส.บัญชีรายชื่อ รทสช.คนล่าสุดเข้ารายงานตัวต่อสภาฯแล้ว

“เกชา ศักดิ์สมบูรณ์” สส.บัญชีรายชื่อ รทสช.คนล่าสุดเข้ารายงานตัวต่อสภาฯแล้ว ยืนยันจะใช้ความรู้ความสามารถช่วยงานในสภาฯ ดูแลประชาชนตามที่ตั้งใจไว้ เผยไม่หนักใจการทำหน้าที่ เพราะเคยเป็น สว.มาก่อนมีประสบการณ์ทั้งในและนอกสภาฯ

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้เดินทางเข้ารายงานตัวต่อกลุ่มงานทะเบียนประวัติและสถิติ สำนักบริหารงานกลาง สภาผู้แทนราษฎร ในโอกาสที่ได้รับการเลื่อนลำดับขึ้นมาเป็น สส.บัญชีรายชื่อของพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังจากมีประกาศสภาผู้แทนราษฎรให้เลื่อนขึ้นมาเป็น สส.แทนตำแหน่งที่ว่าง และได้มีประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา

นายเกชา ให้สัมภาษณ์ภายหลังรายงานตัวว่า ต้องขอขอบคุณพรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐนตรี และ รมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค และประชาชนทั้งประเทศที่ลงคะแนนให้กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ตนมีความตั้งใจจริงมาตั้งแต่ต้นที่ได้เข้ามาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนคนทั้งประเทศ ต้องการให้คนไทยรวมใจเป็นหนึ่งตามอุดมการณ์ของพรรค ตนพร้อมจะใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมด ช่วยเหลืองานในสภาฯ ดูแลพี่น้องประชาชนตามที่ได้ตั้งใจไว้

นายเกชา กล่าวว่า ตนไม่ได้ใหม่ทางการเมืองเนื่องจากในอดีตเคยเป็นสมาชิกวุฒิสภามาก่อน ตั้งแต่ ปี 2551-2557 ยังเคยเป็นประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม วุฒิสภาด้วย ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ดังนั้นตนจะใช้ประสบการณ์ในการทำงานการเมืองที่ผ่านมา เพื่อดูแลปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเรื่อง การออกกฎหมาย การกลั่นกรองกฎหมายต่าง ๆ เพราะปัจจุบันพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นร่วมรัฐบาล ดังนั้นการเสนอกฎหมายต่างๆ อะไรที่ไม่เป็นธรรมและเป็นอุปสรรคต้องเข้ามาดูแลแก้ไขเพื่อให้การแก้ไขปัญหาให้ประชาชนบรรลุตามจุดประสงค์ ซึ่งถือเป็นนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติอยู่แล้ว

“ผมไม่หนักใจสภาพการเมืองปัจจุบัน ที่มีการแบ่งฝ่ายเป็นเรื่องปกติของการมีฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล หรือกลุ่มสนับสนุน สมัยที่ผมเป็นสมาชิกวุฒิสภา ความแตกแยกมีมากกว่าในปัจจุบันนี้มาก ในปัจจุบันนี้ถือว่าดีขึ้นมากแล้ว อีกไม่นานคงจะเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับการประชุมสภาฯที่ผ่านมา ช่วงแรกๆ อาจจะวุ่นวายเพราะอยู่ในช่วงในการตั้งรัฐบาล แต่ปัจจุบันนี้ดูแล้วไปได้ดี รัฐบาลมีความมั่นคง ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป ถือเป็นบรรยากาศที่ดี ภาพความขัดแย้งต่างๆ ไม่เห็นมีแล้ว เพราะทุกคนได้เห็นเหตุการณ์ที่ทำให้บ้านเมืองเกิดความบอบช้ำมามากแล้ว จึงต้องช่วยกันเดินหน้าพาประเทศไทยไปสู่ความอุดมสมบูรณ์สร้างความผาสุกให้ประชาชน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของรัฐ” สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว

นายเกชา ยังกล่าวฝากถึงคนจังหวัดราชบุรีว่า แม้ตนจะไม่ได้เป็น สส.เขตเลือกตั้ง แต่ในฐานะคนจังหวัดราชบุรียังดูแลประชาชนคนราชบุรีเหมือนเดิม และยังต้องดูแลประชาชนทั้งประเทศด้วย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า