Skip to content
Home » สส.สุราษฎร์ธานี นำปัญหาของประชาชนในพื้นที่มาแจ้งผ่านสภาฯ

สส.สุราษฎร์ธานี นำปัญหาของประชาชนในพื้นที่มาแจ้งผ่านสภาฯ

สส.สุราษฎร์ธานี รวมไทยสร้างชาติ นำปัญหาของประชาชนในพื้นที่มาแจ้งผ่านสภาฯ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข ทั้งถนนชำรุดเสี่ยงอันตราย ลำคลองตื้นเขิน และโรงเรียนในชุมชนขาดงบดำเนินการ

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายธานินท์ นวลวัฒน์ สส.สุราษฎร์ธานี พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้หารือต่อที่ประชุมถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในจ.สุราษฎร์ธานีว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในอ.บ้านนา ที่เดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากถนนสายเอเชีย 41 รอยต่อ ต.นาใต้ ต.ท่าเรือ หลักกิโลเมตรที่ 192 ไม่มีจุดกลับรถ มีระยะทางไปกลับไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากเป็นถนน 4 เลน ประชาชนที่ใช้ถนนสัญจรไปมาจาก ต.ท่าเรือ ต.ทรัพย์ทวี ต.นาใต้ ได้รับความเดือดร้อน และยังพบว่าผิวการจราจรชำรุดอย่าหนักเป็นระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ จึงขอแจ้งไปยังกรมทางหลางได้จัดงบประมาณมาซ่อมแซม แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ประชาชนด้วย

นายธานินท์ กล่าวว่า ใน อ.กาญจนดิษฐ์ มีปัญหาความตื้นเขินของคลอง โดยเฉพาะ ใน ต.ท่าทองใหม่ ต.ตะเคียนทอง ต.กะแดะ และ ต.พลายวาส คลองเป็นสันเป็นดอน ทำให้ประชาชนที่กอบอาชีพชาวประมงใช้เรือในการเดินทางประสบปัญหา จึงขอฝากกรมเจ้าท่าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาให้ด้วย

นอกจากนั้น ได้รับการร้องเรียนจากนายกอบต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ที่มีแผนงานด้านการศึกษาและการพัฒนาเด็ก แต่ข้อจำกัดด้านงบประมาณในพื้นที่ดำเนินการไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถดำเนินการได้ และจากการตรวจสอบสภาพพื้นที่แล้วพบว่า โรงเรียนบ่อโฉลก ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ ได้หยุดทำการเรียนการสอนมาตั้งแต่ 2560 เนื่องจากสภาพอาคารชำรุดทรุดโทรม ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ หน่วยงานที่รับผิดชอบคือสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 1 ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญนำไปใช้ประโยชน์ตามภารกิจแผนงานต่างๆ ของท้องถิ่น

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า