ข่าวสารพรรคพรรครวมไทยสร้างชาติยิงคลิป “ห่าน” เตือนสังคมอย่าให้ใครฆ่าห่านเพื่ออิ่มเพียงมื้อเดียว

2 พฤษภาคม 2023

พรรครวมไทยสร้างชาติยิงคลิป “ห่าน” เตือนสังคมอย่าให้ใครฆ่าห่านเพื่ออิ่มเพียงมื้อเดียว แต่อดกินไข่ตลอดไป สะท้อนนโยบายช่วยเหลือประชาชนของพรรคทำแบบพุ่งเป้าไม่หว่านแห ใช้จ่ายงบประมาณอย่างมีวินัย

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ออกคลิปชุดใหม่ “ห่านกับไข่ทองคำ” เป็นนิทานสอนใจว่า พึงรักษาทรัพย์สินเงินทองที่มี แม้จะไม่มากมาย แต่ก็ให้ดอกผล เพียงพอที่จะแบ่งปันกันในครอบครัว ชุมชน อย่าให้ใครมาหลอกว่า ฆ่าห่านกินเนื้ออร่อยกว่าอิ่มกว่า รอกินไข่ทีละฟอง เพราะกินเนื้อห่านได้มื้อเดียว แต่ต้องอดกินไข่ห่านตลอดไป

พรรครวมไทยสร้างชาติ ปล่อยคลิป “ห่าน” แสดงถึง วิธีคิดในการออกแบบโครงการช่วยเหลือประชาชน อย่างมีวินัยทางการเงิน การคลัง ให้ความช่วยเหลือแบบพุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายโดยตรง ไม่หว่านแห ให้หมดทุกคน บริหารจัดการงบประมาณที่มีอยู่จำกัดอย่างมีประสิทธิภาพ ให้กับคนที่ควรได้ ไม่ให้คนที่ไม่มีความจำเป็น และเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์อย่างยั่งยืน เหมือนห่านถึงแม้จะออกไข่วันละ 1-2 ฟอง แต่ออกไข่ทุกวัน ให้คนในครอบครัวได้กิน

ในขณะที่พรรคการเมืองบางพรรค ฆ่าห่าน ทำห่านพะโล้ คนกินด้วยความเอร็ดอร่อย รอจนกินหมด ห่านเหลือแต่กระดูก จึงอุทานว่า “ ห่านเอ๊ย ! ต่อไปจะไม่ได้กินไข่ห่านอีกแล้ว”

“ห่าน” เป็นคลิปหาเสียงของพรรครวมไทยสร้างชาติ ในโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง โดยจะมีคลิปออกมาอีก 2-3 เรื่อง

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า