Skip to content
Home » “พล.อ.ประยุทธ์” พร้อมด้วยแกนนำพรรคชุดใหญ่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

“พล.อ.ประยุทธ์” พร้อมด้วยแกนนำพรรคชุดใหญ่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

 

“พล.อ.ประยุทธ์” พร้อมด้วยแกนนำพรรคชุดใหญ่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ “ตรัง-พัทลุง-สงขลา”เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติในช่วงวันหยุด

เมื่อวันที่ 29 เมษายน พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรค นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค และนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค นายสามารถ มาลุลีม ผู้บริหารพรรค และคณะผู้บริหารพรรคยกคณะใหญ่ลงพื้นที่ภาคใต้ จ.ตรัง จ.พัทลุง และ จ.สงขลา เพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติในช่วงใกล้โค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ จ.ตรังเป็นพื้นที่แรกที่ลงพื้นที่หาเสียงในช่วงวันหยุด โดยพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะได้เดินทางไปช่วยนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ผู้สมัครส.ส.เขต 1 เบอร์ 3 พรรครวมไทยสร้างชาติหาเสียง โดยขึ้นรถแห่จากบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอกันตัง แห่ไปรอบเทศบาลเมืองกันตังเพื่อพบปะทักทายกับประชาชนที่รอต้อนรับตามสองข้างทาง โดยมีประชาชนมายืนรอริมถนนเพื่อให้ดอกไม้และพวงมาลัยตลอดเส้นทาง ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ ก็จับไมค์ปราศรัยท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ โดยพล.อ.ประยุทธ์ พยายามพูดเป็นภาษาใต้หลายคำ

พล.อ.ประยุทธ์ ปราศัยบนรถแห่ว่า วันนี้ลุงตู่มาเอง หน้าตาเป็นแบบนี้ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจรักลุงตู่ลุงตู่ก็รักคนกันตังรักทุกคน อย่าลืมเลือกนายสทบูรณ์ อุทัยเวียนกุล ผู้สมัครเบอร์ 3 เพื่อให้ตนเข้าไปทำงานต่อ อย่าทอดทิ้งเบอร์ 3 นายสมบูรณ์กับเบอร์ 22 เบอร์ของลุงตู่ เราได้ทำอะไรไปเยอะจะต้องพัฒนาเมืองตรัง ให้ดีไปกว่านี้ ทำแล้วทำอยู่ทำต่อ อย่าลืมเบอร์ 22 บัตรสีม่วงกับบัตรสีเขียวอย่าจำเลขผิด ตนยังต้องทำอะไรต่ออีกหลายเรื่องเพราะหลายอย่างยังต้องทำอย่างสร้างสรรค์

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ไปหยุดปราศรัยพบประชาชนบริเวณลานเฉลิมพระเกียรติ หน้าธนาคารกรุงไทยเชิญชวนขอให้ประชาชนจังหวัดตรังเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติทั้งจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ ปราศัยว่า ขอชื่นชม คนกันตังเป็นคนรักสะอาด ตนมาเห็นวันนี้แล้ว รู้สึกชื่นชม บ้านเมืองสะอาด นี่คือสิ่งดี ที่จะต้องทำต่อไป รถไฟ รางคู่รถไฟเชื่อมภาคใต้ก็ยังจะต้องทำต่อ ถึงแม้จะไม่มี ส.ส.ในจังหวัดนี้ตนก็ทำต่อ แต่ถ้าทำได้ง่ายคือต้องมีส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติจำนวนมากในจังหวัดนี้ ตนจะต้องไปทุกพื้นที่ ไม่ใช่ว่าไปที่ไหนไม่ได้เพราะเป็นประเทศไทย ดังนั้นอย่าให้เกิดความไม่สงบ เพราะ มันเคยเกิดมาแล้วโดยขอสัญญาว่าถ้าตนได้เป็น นายกอีกจะทำให้ทุกอย่างให้สงบเรียบร้อยให้ราบรื่น จะดูแล คนไทยทุกคน และหาเงินเพิ่มอีก 4 ล้านล้านบาท

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงบัตรสวัสดิการพลัส ว่า ได้แน่ๆเดือนละ 1,000 บาท ปีเป็น 12,000 บาท แล้วยังเอาไปเป็นหลักประกันกู้เงินได้อีก 10,000 บาท การแก้ปัญหาราคายางทำอย่างไรจะลดต้นทุนการผลิตเพื่อให้ราคายางสูงขึ้นจะปลูกพืชเสริมในสวนยางได้อะไรบ้าง รวมถึงเอายาง พารามาใช้ในประเทศให้มากที่สุด วันนี้ขอให้จดใส่กระดาษไว้ว่าลุงตู่อยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ได้อยู่พรรคอื่นอย่าให้เขาหลอกว่าให้เลือกพรรคอื่น แล้วลุงตู่จะมาช่วยซึ่งไม่เป็นความจริง ถ้าอยากให้ลุงตู่กลับมาต้องเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติเท่านั้น

ด้านนายพีระพันธุ์กล่าวปราศรัยว่า ขอขอบคุณพี่น้องคนกันตังให้การต้อนรับพรรครวมไทยสร้างชาติและพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาอย่างอบอุ่น พล.อ.ประยุทธ์ พูดไปเยอะ 8 ปีที่ผ่านมา ทำอะไรไปบ้าง ดังนั้นวันที่ 14 พฤษภาคมขอให้เลือกเบอร์ 22 จะเข้าไปทำต่อในสิ่งที่ยังค้างอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรไปเยอะเห็นกันอยู่แล้ว ถ้าอยากให้พล.อ.ประยุทธ์เข้าไปทำอะไรต่อต้อง เลือกเบอร์ 22 และต้องเลือกส.ส. เบอร์ 3 เพื่อไปเลือกพล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี บัตรสีเขียว กาเบอร์ 22 เพื่อให้ พล.อ. ประยุทธ์กลับเข้ามาทำความเจริญ ให้เกิดกับบ้านเมืองเข้ามารวมไทยสร้างชาติ ขอให้ พวกเรากลับไปบอก เพื่อน พี่น้อง ว่ามาเจอลุงตู่ที่นี่ บอกว่าวันที่ 14 พฤษภาคม ขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติเพื่อให้ บ้านเรา มีความสงบและมีความเจริญ ขอให้เอานายสมบูรณ์กลับมาเป็นส.ส.แล้วให้นายสมบูรณ์ไปยกมือเลือกลุงตู่เป็นนายกต่อไป

นายสมบูรณ์ ปราศรัยว่า จังหวัดตรัง ได้สนามบินจากรัฐบาลลุงตู่ 3,800 ล้าน ได้ แก้ปัญหาน้ำท่วม 600 ล้าน รวมถึงโครงการที่เกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานอีกเป็นจำนวนแต่ยังมีหลายอย่างยังไม่เสร็จดังนั้นต้องเลือกลุงตู่ให้ไปทำงานต่อ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า