Skip to content
Home » “พล.อ.ประยุทธ์” นำทีมพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่ ตลาดบองมาร์เช่

“พล.อ.ประยุทธ์” นำทีมพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่ ตลาดบองมาร์เช่

“พล.อ.ประยุทธ์” นำทีมพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่ ตลาดบองมาร์เช่ ตลาด อตก. และ ตลาดจตุจักร ท่ามกลางแฟนคลับส่งเสียงเชียร์ “ลุงตู่”

เมื่อวันที่ 16 เมษายน เวลา 10.30 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรค คณะผู้บริหารพรรค และผู้สมัครส.ส.กทม.จากหลายเขตเลือกตั้ง ร่วมลงพื้นที่ตลาดบอง มาร์เช่ มาร์เก็ตพาร์คเพื่อขอคะแนนเสียงจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ ซึ่งผู้สมัครของพรรคในเขตนี้คือ น.ส.อรัญญา มณีแจ่ม ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 8 หลักสี่ (ยกเว้นแขวงตลาดบางเขน),เขตจตุจักร(ยกเว้นแขวงจันทร เกษมและแขวงเสนานิคม) เบอร์ 12

ทั้งนี้ ทันทีที่พลเอกประยุทธ์เดินทางมาถึงก็มีแฟนคลับมารอจำนวนมากเพื่อมอบพวงมาลัย พร้อมตะโกนเชียร์ “ลุงตู่สู้ๆ ถ้ารักลุงตู่กาเบอร์ 22 ” ดังสนั่น ขณะเดียวกันทางทีมงานก็ได้ขออภัยพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาซื้อของต้องใช้เสียงและทำให้ไม่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินซื้อของ

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ได้เดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าในตลาดบองมาร์เช่ ทุกร้านที่เดินผ่าน โดยมี พ่อค้าแม่ค้ามาขอถ่ายรูปด้วยตลอดเวลา ขณะที่พลเอกประยุทธ์ก็ขอให้ค้าขายร่ำรวยขายของได้เป็นเทน้ำทาท่า บางร้านพลเอกประยุทธ์บอกว่า สมัยนี้ค้าขายสะดวกสบายไม่ใช้ต้องใช้เงินสดรู้ไหมใครเป็นคนวางระบบใหญ่ไว้ให้เพราะรัฐบาลทำไว้นั้นเอง

นอกจากนั้น พ่อค้าแม่ค้าได้ให้กำลังใจที่ทำงานเหน็ดเหนื่อยพร้อมให้สู้ต่อไป พลเอกประยุทธ์ก็พยายามอธิบายว่า ทุกวันนี้ปัญหาเยอะพยายามทำใจให้มีความสุขเพื่อทำงานให้พวกเรา โดยเฉพาะตอนโควิดระบาดก็แย่หน่อย แต่ก็พยายามทำให้ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน มีประชาชนที่เข้ามาซื้อของในตลาดส่วนใหญ่เป็นผู้สูงวัยที่เข้ามาขอถ่ายรูปด้วยได้กล่าวขอฝากประเทศชาติไว้ให้ดูแลด้วย โดยพลเอกประยุทธ์ก็รับปากจะทำให้ดีที่สุด นอกจากนั้นมีประชาชนบางคนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวก็เข้ามาบอกพลเอกประยุทธ์ว่า ในบ้านมี 8 เสียงยกให้พรรครวมไทยสร้างชาติทั้งหมดเลย ทำให้พลเอกประยุทธ์พร้อมทีมงานยิ้มแย้มและพร้อมใจทำสัญลักษณ์หมายเลข 22 ทันทีท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นแม้อากาศจะร้อนอบอ้าวก็ตาม

จากนั้น เวลา13.30 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะ โดยมี ม.ล.ชโยทิต กฤดากร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และแกนนำพรรค มาร่วมลงพื้นที่หาเสียงต่อที่ ตลาด อตก.เขตจตุจักร โดยมี พ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับอย่างดี พร้อมเรียกชิมอาหารตลอดทาง และยังได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับแกนนำพรรคและผู้สมัครของพรรคโดยสั่งข้าวแกงมานั่งรับประทานร่วมกับประชาชนทั่วไปที่มาจับจ่ายซื้อของ

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ ได้พาแกนนำพรรคและผู้สมัครส.ส.ที่มาร่วมหาเสียงเดินทางมายังตลาดนัดจตุจักร โดยเดินเท้าไปตามถนนในตลาดนัดจตุจักรโบกมือทักทายประชาชนขอเสียงสนับสนุนให้เลือกเบอร์ 22 เบอร์ของพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อสนับสนุนให้ลุงตู่เข้าไปเป็นนายกฯ ได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนที่มาซื้อของ และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ระหว่างทางมีนักนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาทักทายและขอถ่ายรูปด้วยตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางกลับพลเอกประยุทธ์และคณะเดินผ่านร้านที่มีนักร้องชาวต่างประเทศกำลังยืนร้องเพลงสากล พลเอกประยุทธ์ จึงได้ขอเพลง Stand By Me ของเบน อี. คิง กับเพลง Wind Beneath My Wings ของเบตต์ มิดเลอร์ โดยพลเอกประยุทธ์ ได้ร้องคลอตามอย่างอารมณ์ดีพร้อมกับหยิบพัดขึ้นมาพัดตลอดเวลาเนื่องจากอากาศร้อนอบอ้าว