Skip to content
Home » “รวมไทยสร้างชาติ”ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 20 จังหวัด

“รวมไทยสร้างชาติ”ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.อีสาน 20 จังหวัด

 

รวมไทยสร้างชาติ”ติวเข้มผู้สมัครส.ส.อีสาน 20 จังหวัด ระดมแกนนำพรรคจัดเต็มชุดความรู้ผลงานที่ทำมาเพื่อนำไปตอกย้ำเรียกคะแนน เตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ “อุบลฯ-อุดรฯ-ขอนแก่น”จัดคิวลุงตู่ขึ้นเวที พร้อมชูมอตโต้ “ลุงตู่ ลูกอีสาน ทำงานเพื่อคนทั้งชาติ”สู้กระแสแลนด์สไลด์

เมื่อวันที่ 12 เมษายน ที่โรงแรมราชาวดีรีสอร์ทแอนด์ โฮเทล จังหวัดขอนแก่น พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดสัมมนาแนวทางการสู้ศึกเลือกตั้งภาคอีสาน และติวเข้มเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)แก่ผู้สมัครส.ส.เขต ส.ส.บัญชีรายชื่อ สาขาพรรค และตัวแทนพรรคใน 20 จังหวัดภาคอีสานกว่า 160 คน โดยมี นายชัชวาลล์ คงอุดม นายวิทยา แก้วภราดัย นายเสกสกล อัตถาวงศ์ รองหน้าหน้าพรรค และ นายจำลอง ครุฑขุนทด คณะทำงานการเลือกตั้ง ส.ส.ภาคอีสาน มาร่วมให้ความรู้

ทั้งนี้ ระหว่างการสัมมนา นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะดูแลการแก้ปัญหาหนี้ครัวเรือนของพรรค นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะดูแลกลุ่มคนเปราะบางและผู้สูงวัยของพรรค ม.ล.ชโยทิต กฤดากร หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรครวมไทยสร้างชาติ นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคได้วิดีโอคอนเฟอเร้นซ์มาให้ความรู้แนวทางในการนำผลงานของรัฐบาลไปชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบเพื่อเรียกคะแนนให้กับพรรค พร้อมทั้งชี้แนะเทคนิคการหาเสียงเพิ่มคะแนน

นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ รับผิดชอบภาคอีสาน เปิดเผยภายหลังการสัมมนาว่า แกนนำของพรรคได้ให้ความรู้เรื่อง วิธีปฏิบัติตามกฎของกกต. และให้ความรู้เรื่องกระบวนการรณรงค์หาเสียงโดยวิธีที่เข้าถึงประชาชนมากที่สุดคือ การพบปะประชาชนและปราศรัยกลุ่มย่อยเพื่อนำเสนอนโยบายของพรรคให้ประชาชนทราบ

ทั้งนี้ ได้สรุปแนวทางหาเสียงโดยเน้นหนักการลงพื้นที่ไปปราศรัยกับประชาชน เน้นกลุ่มเล็กกลุ่มย่อย เพื่อชี้แจงผลงานสิ่งที่รัฐบาลทำมาแล้วทำอยู่และทำต่อให้ประชาชนได้ทราบ นอกจากนั้นผู้สมัครเห็นตรงกันว่าสิ่งที่จำเป็นต้องนำเสนอคือ “ลุงตู่ ลูกอีสาน ทำงานเพื่อคนทั้งชาติ” จะใช้เป็นมอตโต้ในการหาเสียง ทุกเวทีปราศรัยเพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจว่าคนอีสานคนนี้จะทำงานเพื่อคนไทยทั้งชาติ ถือเป็นมอตโต้ที่ทุกคนเห็นชอบและรับไปดำเนินการเวลาลงพื้นที่หาเสียงเพราะลุงตู่ถือเป็นหน้าตาและความภูมิใจของคนอีสานที่จะมาสู้กับแลนสไลด์

รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวด้วยว่า ผู้สมัครได้เรียกร้องให้ลุงตู่มาลงพื้นที่ช่วยหาเสียง เพราะกระแสในชนบทลุงตู่ฟีเวอร์อย่างรุนแรง ผู้สมัครทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน ซึ่งตนได้นำเสนอในเบื้องต้นว่าเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคในจ.ขอนแก่น อุบลราชธานี และอุดรธานีลุงตู่จะขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่แน่นอน ส่วนจะเป็นวันใดกำลังประสานกับทางพรรคและภาคอื่นๆ เพื่อให้วันเวลาไม่ซ้ำซ้อนกัน กำลังหารือเบื้องต้นกับทีมยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อนำไปเสนอให้ผู้บริหารพรรคพิจารณาอีกครั้ง