ข่าวสารพรรคชัวร์แล้วเบอร์ 22 รทสช.“ลุงตู่”ปลุกกระแส Y2K ภาพจำใช้หาเสียง

4 เมษายน 2023

 

ชัวร์แล้วเบอร์ 22 รทสช.“ลุงตู่”ปลุกกระแส Y2K ภาพจำใช้หาเสียง

กกต.รับรองหมายเลข 22 ปาร์ตี้ลิสต์ของพรรครวมไทยสร้างชาติแล้วพร้อมส่งสัญญาณให้ผู้สมัครของพรรคทั่วประเทศเร่งประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ให้ประชาชนให้เลือกตั้งผู้สมัครส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ “ลุงตู่”ปลุกกระแส Y2K สร้างภาพจำหมายเลขพรรค

เมื่อเวลา 14.13 น.วันที่ 4 เมษายน หลังจากหัวหน้าพรรคการเมืองทั้ง 49 พรรคได้ขึ้นจับหมายเลขเสร็จสิ้นเพื่อใช้ในการหาเสียง ส.ส.บัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ในช่วงเช้า โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ได้ดำเนินการตามขั้นตอนโดยเฉพาะการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดล่าสุดได้ประกาศรับรองหมายเลขของแต่ละพรรคตามที่ได้จับหมายเลขในช่วงเช้า

ทั้งนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซึ่งนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค เป็นผู้จับสลากได้หมายเลข 22 ในช่วงเช้าจนกระทั่งได้มีการรับรองอย่างเป็นทางการจากกกต.แล้ว นายพีระพันธุ์ และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรคได้ดำเนินการด้านเอกสารตามขั้นตอนของ กกต. ในการจับสลากได้หมายเลข 22 ซึ่งได้มีการแจ้งไปยังผู้สมัครส.ส.ของพรรคทั่วประเทศ เพื่อให้ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม โดยทันทีที่ได้รับแจ้งบรรดาผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคได้ดำเนินการติดป้ายหาเสียงของพรรคเป็นเลข 22 พร้อมกับหมายเลขของผู้สมัครส.ส.ระบบเขตเลือกตั้ง เพื่อใช้ในการรณรงค์หาเสียงในพื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้เลือกทั้งส.ส.เขตและบัญชีราชชื่อทั้งสองเบอร์

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้หลังจากนายพีระพันธุ์ ได้จับสลากได้หมายเลข 22 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ได้ทำสัญลักษณ์ Y2K โดยระบุว่าจะใช้สัญลักษณ์นี้ในการหาเสียงของพรรค จนทำให้เกิดเป็นกระแส Y2K ในสื่ออยู่ในขณะนี้

 

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า