ข่าวสารพรรคเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติเผย “ประยุทธ์” ดีใจได้เบอร์ 22

4 เมษายน 2023

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติเผย“ประยุทธ์”ดีใจได้เบอร์ 22 ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเลขมงคลถูกโฉลกอีกทั้งสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจง่าย

เมื่อวันที่ 4 เมษายน นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า หลังจากนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคจับสลากส.ส.บัญชีรายชื่อได้หมายเลข 22 ทางพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพอใจกับหมายเลขนี้มาก ในส่วนของเราจะเป็นหมายเลขอะไรไม่มีปัญหาทั้งส.ส.เขตหรือส.ส.บัญชีรายชื่อเพราะเราเชื่อว่าจนถึงวันเลือกตั้งพี่น้องประชาชนก็คงจะจดจำเบอร์ที่ทุกคนชอบ แล้วก็มีความตั้งใจที่จะเลือกเบอร์ที่ชอบอยู่แล้วไม่ใช่เรื่องยาก ดังนั้นจะเบอร์อะไรก็ดีทั้งนั้น เพราะไม่เคยเชื่อว่าจะแพ้หรือชนะอยู่ที่เบอร์

ทั้งนี้ พอจับได้เบอร์ 22 ก็ดีใจอยู่พอสมควร เพราะจะมีความสำคัญด้านสื่อสารกับประชาชน เบอร์ 22 สื่อสารง่ายแล้วก็สอดคล้องกับบริบทของพรรครวมไทยสร้างชาติหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพรรครวมไทยสร้างชาติมีแคนดิเดต 2 คน ลุงตู่จะทำหน้าที่ต่ออีก 2 ปี เลข 2 ทำสัญลักษณ์ได้ง่ายต่อการสื่อสารเพราะในช่วงการเลือกตั้งการสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ เลขดีก็มีประสิทธิภาพในการสื่อสาร และทราบมาว่าเลข 2 ยังเป็นเลขที่ พลเอกประยุทธ์ถูกโฉลกด้วย สำหรับพรรคก็ต้องบอกว่าดีใจที่ได้เลข 22 ถือเป็นข่าวดีของพรรคและจะแพ้หรือชนะมันคงไม่ใช่มาดีใจกับวันนี้ เหลือเวลาอีกกว่า 40 วันถึงวันเลือกตั้งก็ต้องทำงานกันให้เต็มที่

“พอท่านนายกฯทราบว่าจับสลากได้หมายเลข 22 มีเลข 2 ถึงสองเลขเป็นเลขเบิ้ลก็ถือเป็นเลขมงคล อีกทั้งสัญลักษณ์ก็ทำง่ายต่อการสื่อสาร สัญลักษณ์ Y2K นายกฯก็ชอบทำอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว เป็นท่าที่ท่านทำอยู่เป็นประจำฉะนั้นท่านแฮปปี้ดีใจที่ได้เบอร์ 22 ความจริงท่านนายกฯอยากจะจับเบอร์ด้วยตนเอง แต่บังเอิญกติกาเขากำหนดไว้ให้หัวหน้าพรรคเป็นคนจับ ฉะนั้นวันนี้ต้องบอกว่าท่านนายกฯไม่ได้อยู่เหนือหรือนอกกระแสท่านอยู่ในกระแสตลอดเวลา”นายเอกนัฏกล่าว

 

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า