ข่าวสารพรรค“ประยุทธ์”นำผู้สมัครส.ส.กทม.พรรครวมไทยสร้างชาติเข้าสักการะศาลหลักเมือง

3 เมษายน 2023

“ประยุทธ์”นำผู้สมัครส.ส.กทม.พรรครวมไทยสร้างชาติเข้าสักการะศาลหลักเมืองและพระแก้วมรกตเพื่อความเป็นสิริมงคลหลังผู้สมัครได้หมายเลขครบทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง ตลอดเส้นทางมีชาวบ้านตะโกนเชียร์ “รักลุงตู่ๆ”

เมื่อเวลา 11.00 น.นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี ผู้บริหารพรรค ได้นำผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขตเลือกตั้งขึ้นรถ 6 ล้อ และรถบัส ติดโลโก้พรรครวมไทยสร้างชาติ และข้อความ“ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” เคลื่อนขบวนออกจากสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดงมาทางถนนรัชดาภิเษก ผ่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ จุดหมายปลายทางอยู่ที่ศาลหลักเมือง โดยนายพีระพันธุ์ พร้อมผู้บริหารพรรคได้ยืนบนรถ 6 ล้อโบกมือทักทายประชาชนตลอดเส้นทาง ขณะที่ประชาชนก็โบกไม้โบกมือต้อนรับตลอดเส้นทางเส้นเดียวกันบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลา 12.00 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยแกนนำพรรคและบรรดาผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขตเลือกตั้งได้มาสักการะศาลหลักเมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนที่พลเอกประยุทธ์จะนำไปเติมน้ำมันตะเกียงพระประจำวันเกิด จากนั้นได้เดินมายังฝั่งสนามหลวงเพื่อลอดอุโมงค์ตรงหน้าพระลาน เพื่อเข้าไปสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้วมีประชาชนและนักท่องเที่ยวตะโกน “รักลุงตู่ๆ” ตลอดเส้นทาง ซึ่งพลเอกประยุทธ์ก็ยกมือทักทายตอบรับ โดยขณะที่จะลงไปในอุโมงค์พลเอกประยุทธ์หันมาบอกว่า “นี่คืออุโมงค์ที่ทำแล้วสมัยรัฐบาลที่ผ่านมา และยังมีสิ่งที่ต้องทำต่อ”ก่อนที่คณะทั้งหมดจะเข้าไปในวัดพระแก้ว

จากนั้น พลเอกประยุทธ์ได้นำคณะผู้บริหารพรรคและผู้สมัครส.ส.กทม.สักการะพระแก้วมรกตภายในพระอุโบสถ ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวและประชาชนและสื่อมวลชนจำนวนมากที่ได้เข้ามาทักทาย พร้อมขอถ่ายรูปเซลฟี่ร่วมกับพลเอกประยุทธ์ตลอดเส้นทาง

 

 

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า