Skip to content
Home » พรรครวมไทยสร้างชาติคึกคักเร่งถ่ายรูปเตรียมเอกสารว่าที่ผู้สมัครส.ส.เตรียมความพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง

พรรครวมไทยสร้างชาติคึกคักเร่งถ่ายรูปเตรียมเอกสารว่าที่ผู้สมัครส.ส.เตรียมความพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง

พรรครวมไทยสร้างชาติคึกคักเร่งถ่ายรูปเตรียมเอกสารว่าที่ผู้สมัครส.ส.เตรียมความพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง ด้าน “เสธ.หิ”ลั่น 17จังหวัดภาคเหนือพร้อมเต็มสูบสู้ไม่หวั่นกระแสแลนด์สไลด์ที่บางพรรคสร้างให้น่ากลัวแต่ไม่ประมาท ลั่นความนิยม“ลุงตู่-รทสช.”ไม่มีแผ่ว จะลบคำปรามาสให้ได้

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) มีความคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภาเมื่อวันที่ 20 มีนาคม บรรดาว่าที่ผู้สมัครส.ส.พากันเดินทางมาดำเนินการด้านเอกสารรวมไปถึงการจัดทำทะเบียนต่าง ๆ ตามระเบียบข้อกำหนดของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และถ่ายรูป โดยวันนี้ทางพรรคได้จัดเวลาให้ว่าที่ผู้สมัครส.ส.จากพื้นที่กทม.ทั้ง 33 เขต และ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในเขตภาคกลาง นอกจากนี้ในช่วงบ่ายมีการประชุมของคณะกรรมการภูมิภาค และในช่วงเย็นเป็นการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคมาประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือเสธ.หิ แกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) รับผิดชอบภาคเหนือ เปิดเผยว่า ขณะนี้ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคเหนือ 17 จังหวัดของพรรคมีความพร้อมเต็มที่ พรรคจะส่งครบทุกเขตเลือกตั้ง ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่มาตลอดได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าจะเข้ามาช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติทำงานต่อ

ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคได้นำผลงานของพล.อ.ประยุทธ์ไปชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบเกือบทุกเรื่อง โชคดีไม่ต้องอธิบายอะไรมากเนื่องจากประชาชนทราบอยู่แล้วว่า รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ทำอะไรไว้บ้าง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ประชาชนพอใจมากเนื่องจากเขาได้รับผลกระทบโดยตรง อีกเรื่องที่ประชาชนพูดถึงพล.อ.ประยุทธ์มากคือ ความซื่อสัตย์สุจริตโปร่งใสที่ค่อนข้างชัดเจน รวมถึงการยึดมั่นในสถาบันหลักของประเทศ ส่วนการพูดถึงเรื่องเผด็จการชาวบ้านก็รู้ว่าเป็นวาทกรรมที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามกล่าวหา สร้างมาเพื่อด้อยค่าพล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่ได้เข้ามาเป็นนายกฯตามวิธีทางประชาธิปไตย

“จุดเด่นของพล.อ.ประยุทธ์ที่ชาวบ้านพอใจมากคือ เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตความโปร่งใส การบริหารงานแม้ใครจะพูดโจมตีอย่างไรก็ตาม แต่นายกฯก็ให้ตรวจสอบแต่ยังไม่มีใครโจมตีโดยตรงว่านายกฯมีผลประโยชน์ตรงนี้เป็นจุดเด่นที่ยังขายได้ในพื้นที่ ขณะเดียวกันสไตล์ของพล.อ.ประยุทธ์จริงใจลูกทุ่งคิดอย่างไรพูดแบบนั้นชาวบ้านยังชื่นชอบ”ดร.หิมาลัยกล่าว

ดร.หิมาลัย กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่จะรู้ว่าชาวบ้านยังให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติและพล.อ.ประยุทธ์เป็นอย่างดี จึงไม่กลัวกระแสแลนด์สไลด์ที่บางพรรคพยายามพูดถึง แต่เราไม่ดูถูกเพราะมันอาจเกิดขึ้นได้ หรือเกิดขึ้นไม่ได้ ในเมื่อเราเป็นนักสู้อยู่ในสนาม ก็ต้องคิดว่า เรามีดีเมื่อลงสนามแล้วต้องสู้ เพราะยังมีคนที่ศรัทธาพรรค และศรัทธาพล.อ.ประยุทธ์อยู่เป็นจำนวนมาก เราจึงต้องต่อสู้เพื่อคนเหล่านั้น ขณะเดียวกันเมื่อเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อประเทศชาติถ้าไปหวั่นไหวกับกระแสแลนด์สไลด์แล้วถอยหรือเลิก คนที่ศรัทธาและฝากความหวังอยากให้ทำต่อจะทำอย่างไร

“บางครอบครัวอยู่ข้างนอกรักใคร่กลมเกลียวกันดี แต่พอเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ ก็จะรู้ว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งไม่ลงรอยกัน เช่นเดียวกันอย่าบอกว่าประชาชนทั้งภาคทั้งจังหวัดจะรักพรรคเดียวไม่มีแตกต่างเลย หรือแค่มีคนคนเดียวมองว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นโอกาสเราก็ต้องต่อสู้เพื่อเขา ต้องลงไปให้เขาเลือกถ้าไม่ลงเลยเขาจะกากบาทให้ใคร จึงอย่าไปกลัวกระแสแลนด์สไลด์ เพราะยังมีคนที่รักพรรครวมไทยสร้างชาติอีกมาก จึงต้องสู้ให้ถึงที่สุด ถามว่ากลัวไหมบอกได้เลยไม่กลัว และไม่ดูถูกด้วย ไม่ดูถูกเสียงประชาชน”ดร.หิมาลัย กล่าว

ทั้งนี้ ไม่อยากระบุว่าภาคเหนือพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่บอกได้เลยว่า จะลบคำปรามาสให้ได้เพราะมีความมั่นใจ ไม่ใช่มั่นใจจากการนั่งในห้องแอร์ แต่มั่นใจจากการลงพื้นที่ ตนอยู่ต่างจังหวัดมากกว่าอยู่ในกรุงเทพฯไปทุกที่ในภาคเหนือบนเขาบนดอย เห็นว่าในภาพความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างที่มีการสร้างภาพให้เกิดความหวาดกลัว เหมือนนักมวยก่อนต่อยสร้างภาพให้เกิดความน่ากลัวแต่ต่อยจริงไม่มีอะไรเหมือนที่บางพรรคพยายามทำอยู่

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า