Skip to content
Home » “ผู้กองเบียร์” ชี้นโยบาย “บัตรลุงตู่ พลัส”โดนใจชาวบ้านอยากให้เข้ามา“ทำต่อ”

“ผู้กองเบียร์” ชี้นโยบาย “บัตรลุงตู่ พลัส”โดนใจชาวบ้านอยากให้เข้ามา“ทำต่อ”

“ผู้กองเบียร์”ชี้นโยบาย “บัตรลุงตู่ พลัส”โดนใจชาวบ้านอยากให้เข้ามา“ทำต่อ”

ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางนา พระโขนง พรรครวมไทยสร้างชาติ ชี้ชาวบ้านปลื้มนโยบาย “บัตรลุงตู่ พลัส” อยากให้ทำต่อเร็วๆ เร่งเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงเต็มสูบหวังเป็นตัวแทนชาวบ้านแก้ปัญหาตามรอย “พ่อ” อดีต ส.ก.คำรณ บำรุงรักษ์ ที่ทำผลงานไว้ดี ลั่นแม้กดดันแต่มั่นใจว่าทำได้แน่นอน

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ว่าที่ ร.ต.อ.หญิง อัยรดา บำรุงรักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางนา-พระโขนง พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้เดินทางมาเปิด ศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ เขตบางนา-พระโขนงเพื่อใช้เป็นศูนย์กลางสำหรับการทำงาน และรับข้อเสนอแนะ ข้อร้องเรียนเกี่ยวกับความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อนำไปหาแนวทางร่วมกับพรรคทำงานแก้ปัญหาให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมาตนและทีมงานได้ลงพื้นมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วทำให้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี พบว่าปัญหาของประชาชนภาพรวมยังคงเป็นเรื่องของปัญหาเศรษฐกิจ และสวัสดิการสังคมต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องการศึกษาของเยาวชน ปัญหาของสตรี และกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติก็ตอบโจทย์กับปัญหาของประชาชนเป็นอย่างดี

ว่าที่ ร.ต.อ.หญิง อัยรดา กล่าวว่า สำหรับนโยบายของพรรคที่ค่อนข้างเป็นกระแสและได้รับเสียงตอบรับดีมาก คือ เรื่องของ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ “บัตรลุงตู่” ทุกครั้งเมื่อลงพื้นที่ก็มีคนสอบถามเรื่องนี้เสมอ ส่วนใหญ่ต้องการให้ทำนโยบายนี้ต่อ และเมื่อทราบว่าพรรคมีนโยบายเพิ่มเงินเป็น 1,000 บาท ทั้งยังสามารถนำไปใช้กู้กองทุนฉุกเฉินจากธนาคารของรัฐได้ด้วย ทำให้ได้รับการตอบรับเพิ่มมากขึ้น และอยากจะขอรายละเอียดเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีประเด็นเรื่องของการศึกษา ที่พรรคมีนโยบายเรื่องของการเรียนทางไกล และเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนอย่างเท่าเทียม รวมไปถึงประเด็นละเอียดอ่อนในเรื่องการดูและเพิ่มสิทธิให้กับสตรี ทั้งด้านสุขภาพ และการสนับสนุนให้ผู้ที่เป็นแม่สามารถเลี้ยงดูบุตรได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ซึ่งจะเป็นพื้นฐานที่ส่งเสริมความแข็งแกร่งของครอบครัว นำไปสู่สังคมที่เข้มแข็งตามไปด้วย โดยพรรครวมไทยสร้างชาติก็ได้มองเห็นจุดเล็ก ๆ ที่สำคัญเหล่านี้อย่างละเอียด ไม่ได้มองแค่นโยบายใหญ่ๆ เท่านั้น

“จากการลงพื้นที่ตอบได้เลยว่ากระแสการตอบรับของพรรคดีมาก โดยเฉพาะจากผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ และวัยทำงานที่ทราบว่า ข้อมูลของพรรคทั้งหัวหน้าพรรคเป็นใคร เลขาธิการพรรคเป็นใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งรู้ว่า “ลุงตู่” มาอยู่พรรคนี้และจะมาทำงานขับเคลื่อนนโยบาย ซึ่งผู้บริหารพรรคแต่ละท่านก็ถือว่ามีฐานเสียง แฟนๆ ของแต่ละท่านอยู่แล้ว ทำให้การลงพื้นที่ของว่าที่ผู้สมัครส.ส. กทม. ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ได้รับความเอ็นดู และยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างคนหลายกลุ่มได้ เรียกได้ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีไปด้วย” ร.ต.อ.หญิง อัยรดากล่าว

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ก็จะได้ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่ต่อไป รู้สึกมั่นใจในการเสนอตัวเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนในเขตบางนา-พระโขนง ตามสโลแกนของตนที่ว่า “ทำจริง มั่นใจ อัยรดา” ซึ่งส่วนหนึ่งฐานเสียงของตนมาจากบิดาคือ นายคำรณ บำรุงรักษ์ อดีต ส.ก. และอดีตรองประธานสภา กทม. ที่ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความมั่นใจ เพราะมีผลงานช่วยชาวบ้านมาตลอด ดังนั้นความท้าทายของตนคือ จะทำอย่างไรที่ตนจะทำให้ทุกคนเชื่อว่า ตนก็สามารถทำได้ไม่น้อยกว่าบิดาที่ตนได้เห็นการทำงานเป็นผู้แทนมาโดยตลอด จึงมั่นใจว่าสามารถทำหน้าที่ได้อย่างดีภายใต้คำแนะนำ และการเป็นพี่เลี้ยงของบิดาด้วย

“ถามว่ากดดันไหม ต้องบอกว่ากดดัน เพราะคุณพ่อมีผลงานที่ประชาชนเห็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าท่านจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว เช่น ในช่วงโควิด ก็ยังมีชาวบ้านมาขอความช่วยเหลือซึ่งคุณพ่อก็ทำอย่างเต็มที่ เรื่องนี้เบียร์เห็นมาตลอด และมีความตั้งใจว่าจะเดินตามอุดมการณ์ของพ่อที่ทำงานเพื่อชาวบ้านและส่วนรวม เบียร์เป็นคนที่นี่ เติบโตมาในพื้นที่นี้ จึงอยากขอเป็นตัวแทนของคนที่นี่เพื่อทำงานสืบทอดความตั้งใจของพ่อ และจะต้องทำให้มากกว่า แต่ตอนนี้ก็พร้อมทุกเรื่องแล้ว” ว่าที่ ร.ต.อ.หญิง อัยรดา กล่าว