Skip to content
Home » “ธนกร” ขอ ตำรวจเร่งเอ็กซเรย์ทั่วประเทศ หลังพบยาเสพติดทะลักชายแดน

“ธนกร” ขอ ตำรวจเร่งเอ็กซเรย์ทั่วประเทศ หลังพบยาเสพติดทะลักชายแดน

“ธนกร” ขอ ตำรวจเร่งเอ็กซเรย์ทั่วประเทศ หลังพบยาเสพติดทะลักชายแดน ฝาก สกัดเข้มแนวตะเข็บรอยต่อปท.เพื่อนบ้าน แนะ ดึงอาสาชุมชนร่วมมือป้องกันปราบปราม หนุน เปลี่ยนผู้เสพเป็นผู้ป่วย สร้างอาชีพเปลี่ยนบริบท ชี้ ช่วยแก้ปัญหาได้ยั่งยืน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงกรณีที่วานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังฝ่ายปกครองและกอ.รมน.หน่วยทหาร จ.สกลนคร ได้สกัดจับขบวนการขนยาเสพติดพร้อมของกลางเป็นยาบ้ามากถึง 4,000,000 เม็ด ว่า เป็นที่สังเกตว่าตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วพบสถิติการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดทั้งรายเล็ก รายใหญ่ ได้ของกลางจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ทะลักเข้ามาทางตะเข็บชายแดนรอยต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยตนเองรู้สึกเป็นห่วงเรื่องปัญหายาเสพติดที่พบในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ จึงขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองและหน่วยงานความมั่นคงทุกพื้นที่ เอ็กซเรย์สแกนพื้นที่อย่างเข้มข้นเพื่อตรวจติดตาม ปราบปรามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดเหล่านี้ ไม่ให้นำเข้ามาในประเทศ ซึ่งส่งผลร้ายต่อสังคมและประชาชนโดยตรง หลังจากเสพยาแล้วมีอาการคุ้มคลั่งก่อเหตุรุนแรงขึ้น สร้างความสะเทือนใจหลายต่อหลายเหตุการณ์

ทั้งนี้ตนขอเสนอให้สร้างเกราะป้องกันภัยยาเสพติด ตั้งแต่ครอบครัว ชุมชน โดยสร้างจิตอาสาชุมชนเข้ามาช่วย ประสานแจ้งเบาะแสเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ จะเป็นการบูรณาการความร่วมมือภาคชนร่วมกับภาครัฐ ช่วยกันแก้ปัญหายาเสพติดป้องกันการก่อเหตุรุนแรงที่จะเกิดในพื้นที่ได้ ซึ่งอาสาชุมชนมีบุคลากรอยู่แล้วแต่ขอให้เกิดการกวดขันตรวจตราที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้ลูกหลานในพื้นที่ตกเป็นทาสยาเสพติดได้ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่จะเปลี่ยนผู้เสพเป็นผู้ป่วย ต้องได้รับการช่วยเหลือดูแลจากคนในครอบครัวและชุมชนเป็นกำลังสำคัญ

“ในส่วนของการปราบปรามก็ต้องเข้มข้นมากยิ่ง เพื่อสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในประเทศ ส่วนนโยบายการเปลี่ยนผู้เสพให้เป็นผู้ป่วยนั้นตนมองว่าต้องแก้ปัญหาทั้งระบบเพื่อไม่ให้ผู้ป่วยกลับไปเสพอีก หลังได้รับการบำบัดแล้ว ภาครัฐและ ชุมชนต้องร่วมมือกัน เช่น จัดหาอาชีพให้กับผู้ป่วย ที่ได้ผ่านการบำบัดยาเสพติดแล้ว ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่ให้กลับไปสู่วังวนเดิม จึงจะเป็นการแก้ปัญหาได้ทั้งระบบแบบยั่งยืน“ นายธนกร กล่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า