Skip to content
Home » “วชิราภรณ์ กาญจนะ” ขอให้เร่งจัดสรรงบสร้างช่องทางจราจร

“วชิราภรณ์ กาญจนะ” ขอให้เร่งจัดสรรงบสร้างช่องทางจราจร

“วชิราภรณ์ กาญจนะ” สส.รวมไทยสร้างชาติ ขอให้เร่งจัดสรรงบสร้างเพิ่มช่องทางจราจรถนนหน้าวิทยาลัยการอาชีพเวียงสระจนถึง 3 แยกห้วยมะนาว เหตุคับแคบอยู่ในย่านชุมชนเสี่ยงเกิดอันตราย

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่รัฐสภา น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ สส.สุราษฏร์ธานี เขต 3 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ขอหารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งจัดสรรงบประมาณ เพื่อดำเนินการเพิ่มช่องจราจรจาก 2 ช่องเป็น 4 ช่องของถนนทางหลวงหมายเลข 4009 ตั้งแต่หน้าวิทยาลัยการอาชีพเวียงสระไปจนถึง 3 แยกห้วยมะนาว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นย่านชุมชนมีสถานที่ราชการสำคัญ และสถานศึกษาอยู่หลายแห่ง ได้แก่ ศาลจังหวัดเวียงสระ สำนักงานอัยการจังหวัดเวียงสระ โรงเรียนบ้านห้วยมะนาว ขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาอำเภอเวียงสระ และวิทยาลัยการอาชีพเวียงสระ เป็นต้น ในปัจจุบันถนนมีสภาพแคบไม่เพียงพอต่อปริมาณการจราจรและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

น.ส.วชิราภรณ์ กล่าวว่า ขอให้เร่งปรับปรุง 4 แยกช่องช้าง ตำบลพรุพี อำเภอบ้านนาสาร ให้มีเกาะกลางถนน พร้อมติดตั้งสัญญาณไฟจราจรอีกทั้งจุดกลับรถและจุดชะลอรถบริเวณ 4 แยกดังกล่าว ซึ่งเวลานี้ไม่มีเกาะกลางถนน และถนนเส้นนี้เป็นถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่างอำเภอเวียงสระ และอำเภอบ้านนาสาร ชาวบ้านสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากและขับขี่ด้วยความเร็ว ทำให้เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนั้น ขอให้หน่วยงานเกี่ยวข้องติดตั้งไฟส่องสว่างริมทางถนนทางหลวงหมายเลข 4229 สายช่องช้างนาสาร ผ่านตำบลพรุพี ตำบลเพิ่มพูนทรัพย์ ตำบลลำพูน และเทศบาลเมืองนาสาร ระยะทาง 20 กิโลเมตรตั้งแต่กิโลเมตร 0 ถึงกิโลเมตร 20 เนื่องจากถนนดังกล่าวเป็นถนนสายหลักแต่ไฟส่องสว่างริมทางมีไม่เพียงพอ ทำให้การขับขี่ในเวลากลางคืนลำบากเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุ

สส.สุราษฎร์ธานี เขต 3 พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงปัญหาสุดท้ายว่า ขอให้เร่งแก้ไขปัญหาคันทางพลังทลาย ถนนทางหลวงหมายเลข 4015 สายห้วยปริกบ้านซ่อง บริเวณโค้งก่อนถึงบ้านพุกกระแซง หมู่ 12 ตำบลบ้านซ่อง อำเภอเวียงสระ เนื่องจากฝนตกหนักน้ำกัดเซาะริมถนนคันทาง บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สูงและลาดเอียง ทำให้คันทางพังทลายได้รับความเสียหาย หากปล่อยทิ้งไว้เกรงว่า ถนนชำรุดจนไม่สามารถสัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า