Skip to content
Home » “อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์” เร่งกรมโยธาฯ สร้างสะพานเชื่อม รพ.บ้านโป่ง

“อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์” เร่งกรมโยธาฯ สร้างสะพานเชื่อม รพ.บ้านโป่ง

อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์” สส.ราชบุรี ขอให้กรมโยธาธิการฯเร่งสร้างสะพานเชื่อม รพ.บ้านโป่งแห่งที่ 1 และแห่งที่ 2 เพื่อช่วยอํานวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 11 มกราคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี เขต 4 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้หารือระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ประชาชนในอําเภอบ้านโป่งฝากตามโครงการสะพานเชื่อมโรงพยาบาลบ้านโป่งแห่งที่ 1 ในเขตเทศบาลเมืองบ้านโป่งเชื่อมกับโรงพยาบาลบ้านโป่งแห่งที่ 2 ฝั่งเทศบาลตําบลเบิกไพร ซึ่งเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2566 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ลงไปติดตามโครงการดังกล่าวที่อําเภอบ้านโป่งด้วยตัวเอง สะพานแห่งนี้ จะช่วยอํานวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้บริการโรงพยาบาลบ้านโป่งทั้ง 2 แห่งเข้าด้วยกัน จึงขอให้กรมโยธาธิการและผังเมืองเร่งดําเนินการ

สำหรับ เรื่องที่ 2 ขอให้ทางกรมป่าไม้เร่งอนุมัติให้องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และเทศบาลตําบลกับใหญ่ อำเภอบ้านโป่งเข้าราดยางถนนสายบ้านทัพยายชี และสายบ้านนางนุ่น แม้นจิตร หมู่ที่ 8 บ้านหนองปทุม ตําบลกรับใหญ่ เนื่องจากได้งบประมาณจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีมาดําเนินการแล้ว แต่ปัจจุบันนี้ยังไม่สามารถราดยางได้ เพราะกรมป่าไม้ยังไม่อนุมัติ จึงขอให้ทางกรมป่าไม้เร่งดําเนินการอนุนัติด้วย

นายอัครเดช กล่าวว่า เรื่องที่ 3 ทางท้องถิ่นในเขตจังหวัดราชบุรีหลายแห่งได้รับการร้องเรียนไม่สามารถใช้งบประมาณในการซ่อมแซมถนนให้พี่น้องประชาชนได้ ทั้งที่มีงบประมาณเนื่องจากติดกฎหมายของกรมป่าไม้จะต้องขออนุญาตก่อน ทั้งที่สภาพเดิมเป็นถนนอยู่แล้ว แต่ยังต้องมาขออนุญาตจากกรมป่าไม้อีก และยังต้องเสียค่าปลูกป่าอีกทั้งที่ใช้กันมาเป็นร้อยปี พอไปติดต่อขออนุญาตจากกรมป่าไม้ เจ้าหน้าที่ก็ไม่เพียงพอ จึงขอให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้บูรณาการหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นกรมป่าไม้ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ามาจัดการปัญหานี้ด้วย เพื่อให้ท้องถิ่นสามารถใช้งบประมาณซ่อมแซมถนนให้พี่น้องประชาชนได้

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า