Skip to content
Home » “วัชระ ยาวอหะซัน” ลงพื้นที่นราธิวาสน้ำท่วมต่อเนื่อง

“วัชระ ยาวอหะซัน” ลงพื้นที่นราธิวาสน้ำท่วมต่อเนื่อง

วัชระ ยาวอหะซัน” สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ จ.นราธิวาส “ ลงพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง เร่งลำเลียงประชาชนออกสู่พื้นที่ปลอดภัย หลังน้ำท่วมหนัก พร้อมนำอาหาร-น้ำ ถุงยังชีพเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน และเดินหน้าประสานหน่วยงานรัฐ และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ขอสิ่งของจำเป็นเพิ่มเติม เหตุยังมีชาวบ้านอีกจำนวนมากที่ต้องการความช่วยเหลือ

นายวัชระ ยาวอหะซัน สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ จังหวัด นราธิวาส กล่าวว่า ตนได้ออกไปดูแล และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวาน (25 ธ.ค.) โดยได้ร่วมกับชาวบ้าน และหน่วยงานในพื้นที่ ช่วยกันลำเลียงชาวบ้านที่ประสบภัย ออกมาอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัย

และในเช้านี้ นายวัชระ บอกว่า ตนยังได้ออกสำรวจพื้นที่น้ำท่วมเป็นวันที่ 2 พบว่า น้ำลดลงเพียงเล็กน้อย โดยยังคงมีระดับน้ำท่วมสูงอยู่ โดยเฉพาะใน พื้นที่ อ.ศรีสาคร อ.ระแงะ อ.รือเสาะ และ อ.เมือง ทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน บ้านเรือน รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งถูกน้ำพัดเสียหายไม่สามารถใช้การได้ รวมถึงสัตว์เลี้ยง วัวควาย และสัตว์เลี้ยงต่างๆ ของชาวบ้านก็ถูกน้ำท่วม ล้มตายจำนวนมาก

“สิ่งที่ชาวบ้านต้องการเร่งด่วนในขณะนี้ คือน้ำดื่ม และอาหาร รวมถึงสิ่งของที่จำเป็น” นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวอีกว่า ส่วนพื้นฐานต่างๆ ตนได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน นำสิ่งของไปช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นใน 30 จุดที่ถูกน้ำท่วมอย่างหนักแล้ว

“ตอนนี้ สิ่งของที่ส่งมอบให้พี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมครัั้งนี้ ยังคงมีจำนวนไม่เพียงพอ เพราะยังมีประชาชนอีกจำนวนมาก ที่ได้รับความเดือดร้อนและยังต้องการความช่วยเหลือ เพราะขณะนี้ ส่วนใหญ่ชาวบ้านช่วยเหลือกันเองในการทำอาหารไปแจกจ่าย ซึ่ง นายพีระพันธุ์ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้กำชับให้ตนในฐานะ สส.ในพื้นที่ เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ พร้อมได้ประสานทุกหน่วยงานเพื่อให้ประชาชนได้รับความช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

“วันนี้แม้น้ำจะลดระดับลงแล้ว แต่จากพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งว่าจะมีฝนตกลงมาอีก ดังนั้นจึงต้องเตรียมการเพื่อรับมือ เพราะมีอีกหลายจุดการช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง เมื่อวานผมได้เข้าไปประสานเพื่อนำน้ำดื่ม และอาหาร รวมไปถึงถุงยังชีพไปช่วยเหลือชาวบ้านเบื้องต้น แต่ยังไม่พอ เพราะอาหารกับน้ำเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้จะยังคงลำเลียงความช่วยเหลือเข้าไปเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้กับประชาชนต่อเนื่อง รวมทั้งประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆเพื่อให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมด้วย” นายวัชระกล่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า