Skip to content
Home » “ธนกร” หนุน ขยายเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4

“ธนกร” หนุน ขยายเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4

“ธนกร” หนุน ขยายเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 กระตุ้นท่องเที่ยวส่งผลดีเศรษฐกิจช่วงไฮซีซั่น แนะ “มท.-สตช.” ออกมาตรการคุมเข้ม ปืน-ยาเสพติด-อุบัติเหตุ เชื่อ เงินสะพัดช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึง การเตรียมออกมาตรการขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงเวลา 04.00น. นำร่องใน 4 จังหวัด ว่า เป็นเรื่องที่ตนสนับสนุนมานาน เนื่องจากมองว่าจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว การค้าขาย การบริการ ร้านอาหารและอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องให้คึกคักในช่วงปลายปี โดยเฉพาะพื้นที่ท่องเที่ยวอย่าง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต ชลบุรี ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหารและสถานบันเทิง ตามจุดท่องเที่ยวสำคัญ มีรายได้เพิ่มขึ้น เพิ่มการจ้างงาน พนักงาน ลูกจ้าง การสั่งซื้อสินค้ามากขึ้นขึ้นอีกเท่าตัว รองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงไฮซีซั่นนี้ เชื่อว่า จะมีเม็ดเงินสะพัดจำนวนมาก

เมื่อถามว่า แต่ยังมีความกังวลเรื่องมาตรการด้านความมั่นคงที่สังคมห่วงเยาวชนและยาเสพติดนั้น นายธนกร กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สนธิกำลัง ฝ่ายปกครอง กระทรวงมหาดไทย ต้องคุมเข้มในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้มาตรการเป็นที่ไว้วางใจว่าจะเกิดความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวและประชาชน ตั้งแต่การขออนุญาตเปิดสถานบริการ สถานบันเทิงให้ถูกต้อง ตรวจเข้มข้นการพกพาอาวุธปืน สแกนยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายก่อนเข้าสถานบันเทิง ที่สำคัญตรวจเข้มไม่ให้เยาวชนอายุต่ำกว่ากำหนด เข้าใช้สถานบันเทิง และการป้องกันอุบัติเหตุ เมาไม่ขับ หากมีมาตรการคุมเข้มดังกล่าว เชื่อว่าจะสามารถคล้ายข้อกังวลและสร้างความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

“หากเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมมือกันอย่างเข้มแข็ง ไม่ละเลยปล่อยผ่าน สิ่งผิดกฎหมาย ผมมั่นใจว่า การที่รัฐบาล จะออกมาตรการขยายเวลาเปิดสถานบริการ สถานบันเทิงต่าง ๆ ถึงตี 4 และมาตรการอื่น ๆ ที่จะทยอยออกตามมานั้น จะส่งผลดีต่อภาพรวมเศรษฐกิจ ทำให้ช่วงส่งท้ายปี 2566 ต้อนรับปีใหม่ ที่เป็นช่วงไฮซีซั่นของไทยจะสร้างรายได้เข้าประเทศ ทำให้ตัวเลขเศรษฐกิจปรับขึ้นตามที่คาดหมายได้เป็นอย่างดี” นายธนกร ระบุ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า