Skip to content
Home » “ธนกร” เผย รทสช. ร่วมส่งใจ ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย

“ธนกร” เผย รทสช. ร่วมส่งใจ ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย

“ธนกร” เผย รทสช. ร่วมส่งใจ ให้คนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัย ขอบคุณ รัฐบาล เร่งช่วยทุกวิถีทาง หนุน กต. หาช่องประสาน ปล่อยตัวประกันได้สำเร็จ หวัง สถานการณ์ในอิสราเอลสงบโดยเร็ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ตนและพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตต่อเหตุรุนแรงในประเทศอิสราเอล และโอกาสนี้ขอร่วมส่งกำลังใจให้พี่น้องคนไทยที่อยู่ในอิสราเอล มีขวัญและกำลังใจมากขึ้นเพราะขณะนี้รัฐบาลและพี่น้องประชาชนทั้งประเทศต่างส่งแรงใจไปถึงทุกคนให้กลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่งทราบว่าในวันนี้ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ จะเริ่มเดินทางออกจากพื้นที่กลุ่มแรกมาถึงไทยในวันพรุ่งนี้และจะทยอยกลับมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรัฐบาลประสานในทุกช่องทาง เพื่อพาพี่น้องคนไทยกลับบ้านให้เร็วที่สุด โดยต้องขอขอบคุณรัฐบาลและสถานทูตไทยในอิสราเอล ที่เร่งประสานทุกวิถีทางในการช่วยเหลือคนไทยอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่า มีนักวิชาการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการที่ไทยประสานไปยังประเทศปาเลสไตน์เพื่อขอช่วยเจรจา กลับกลุ่มผู้ก่อเหตุให้ปล่อยตัวประกันคนไทยว่าอาจจะแก้ปัญหาไม่ตรงจุดหรือไม่นั้น นายธนกร กล่าวว่า ณ เวลานี้ ตนมองว่าทุกคนต่างหวังดีและอยากที่จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้น ตนเชื่อว่ารัฐบาลหากสามารถทำอะไรก่อนได้ก็เร่งดำเนินการเพื่อพยายามอย่างเต็มที่ให้รักษาชีวิตผู้ที่ถูกจับกุม ซึ่งเป็นพี่น้องประชาชนคนไทย ให้ปลอดภัยมากที่สุด และการเจรจากับกลุ่มผู้ก่อเหตุก็ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงขอให้ทุกฝ่ายหากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สามารถเสนอแนะมายังรัฐบาลและสส. ผู้แทนของประชาชนได้ในทุกช่องทาง

“ทั้งนี้ผมก็ขอเอาใจช่วย กระทรวงการต่างประเทศและผู้ที่มีหน้าที่ประสานงานในเรื่องนี้ ขอส่งแรงใจภาวนาให้พี่น้องคนไทยกลับบ้านอย่างปลอดภัยทุกคน โดยหวังว่าสถานการณ์รุนแรงครั้งนี้จะสงบลงโดยเร็วที่สุด” นายธนกร กล่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า