Skip to content
Home » “พิพิธ รัตนรักษ์” เรียกร้องเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ

“พิพิธ รัตนรักษ์” เรียกร้องเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ

พิพิธ รัตนรักษ์” สส.สุราษฎร์ธานี รวมไทยสร้างชาติเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำใน “เกาะสมุยเกาะพะงันเกาะเต่า”รวมทั้งปัญหาขยะล้นเมือง เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เมืองท่องเที่ยวระดับโลก

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่รัฐสภา นายพิพิธ รัตนรักษ์ สส.สุราษฎร์ธานี เขตเลือกตั้งที่ 2 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อภิปรายระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนใน จ.สุราษฎร์ธานีว่า ประชาชนในอำเภอเกาะสมุย อำเภอเกาะพะงัน และอำเภอกาญจนดิษฐ์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวจำนวนมาก ถือเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างงานสร้างรายได้ ให้กับประชาชนในพื้นที่ แต่ปัญหาที่พบในปัจจุบันคือ การขาดแคลนน้ำในเมืองท่องเที่ยว ทั้งเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า

นายพิพิธ กล่าวต่อว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่สร้างชื่อเสียง ด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศไทย แต่ปัญหาการขาดแคลนน้ำถือว่าเป็นปัญหาสำคัญ

“ผมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ว่า ขาดแคลนน้ำ จนต้องไปซื้อน้ำมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดชุมพร โดยลำเลียงกันมาเองซึ่งไม่เพียงพอต่อการใช้อุปโภคบริโภค”นายพิพิธ กล่าว

นายพิพิธ บอกต่อว่า เมื่อขาดแคลนน้ำ เท่ากับทำให้สิ่งต่างๆ ขาดแคลนไปด้วย กระทบต่อสถาบันการศึกษา กระทบต่อโรงพยาบาล และธุรกิจการท่องเที่ยว สร้างความลำบากให้ประชาชนเป็นอย่างมาก

“ผมจึงขอแจ้งปัญหาผ่านประธานสภาฯไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) กรมชลประทาน ขอความกรุณาให้ช่วยแก้ไขโดยเร่งด่วน โดยอาจตั้งคณะกรรมการลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์ปัญหา ออกแบบในเรื่องการวางแผนบริหารจัดการน้ำ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเมืองท่องเที่ยว”นายพิพิธ ย้ำ

นอกจากนั้น นายพิพิธ บอกอีกว่า ยังมีปัญหาเรื่องขยะล้นเมือง โดยต้องยอมรับว่าเมืองท่องเที่ยว เมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก ผลกระทบที่ตามมามีทั้งทางบวกและทางลบ ปัญหาขยะที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า จึงมีเป็นจำนวนมาก

“ผมเห็นว่า ตรงนี้ถือเป็นผลกระทบอย่างมาก หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงต้องเร่งแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยว และทำอย่างไรให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้วเกิดความไว้วางใจ เกิดความประทับใจ เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เกิดความสะอาด”นายพิพิธ กล่าว

นายพิพิธ กล่าวว่า ตนจึงขอฝากประธานสภาฯไปถึงผู้บริหารระดับสูงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ขอให้ลงพื้นที่แก้ปัญหาโดยเร่งด่วน ถือเป็นปัญหาใหญ่เป็นปัญหาหน้าบ้านของการท่องเที่ยว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า