Skip to content
Home » “รวมไทยสร้างชาติ”พร้อมเพรียงถ่ายรูปหมู่ก่อนร่วมประชุมรัฐสภา

“รวมไทยสร้างชาติ”พร้อมเพรียงถ่ายรูปหมู่ก่อนร่วมประชุมรัฐสภา

“รวมไทยสร้างชาติ”พร้อมเพรียงถ่ายรูปหมู่ก่อนร่วมประชุมรัฐสภา โฆษกพรรคยืนยันจากนี้ไปพรรคจะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถนำปัญหาของประชาชนมาประสานกับส.ส.เพื่อใช้กลไกสภาแก้ปัญหา ย้ำรทสช.เป็นพรรคการเมืองใหม่แต่บุคลากรล้วนมีประสบการณ์และความสามารถ
.
เมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้มีคณะผู้บริหารพรรค และส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ มาร่วมกันถ่ายรูปหมู่โดยพร้อมเพรียงกัน ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภาในเวลา 17.00 น.
.
นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า หลังจากถ่ายรูปหมู่แล้ว นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคจะนำส.ส.ทั้ง 36 คนไปร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภาเฝ้ารับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีเสด็จในเวลา 17.00 น.
.
นายอัครเดช กล่าวว่า การทำงานหลังจากนี้ไปในฐานะพรรคการเมืองพรรครวมไทยสร้างชาติ จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ จากการประชุมร่วมกันมาโดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติร่วมประชุมด้วย ได้ประชุมส.ส.ที่ได้รับเลือกตั้ง ได้กำหนดกรอบในการทำงานคร่าวๆ แล้ว พรรคได้รับทราบปัญหาของประชาชนตั้งแต่ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งแล้ว หลังเลือกตั้งได้จัดตั้งทีมงานขึ้นมาเพื่อนำกลไกของพรรคและกลไกของรัฐสภามาแก้ปัญหาให้ประชาชน
.
ทั้งนี้ ในส่วนแรกมีการเปิดตัวทีมโฆษกพรรคและรองโฆษกพรรค ตรงนี้จะเป็นทีมสื่อสารนโยบายของพรรค นำอุดมการณ์ของภาค จุดยืนของพรรคไปสู่ประชาชนเพื่อขยายแนวร่วมให้ประชาชนมาสนับสนุนพรรคมากขึ้น และเข้าใจบทบาทของพรรครวมไทยสร้างชาติในการทำหน้าที่ในสภา โดยได้มีการพูดคุยกันระดับหนึ่งแล้ว หลังจากนี้จะมีความชัดเจนในเรื่องการตั้งคณะกรรมการประสานของพรรคหรือวิปพรรค รวมถึงตั้งทีมงานต่าง ๆทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคมมาดูภารกิจในแต่ละด้านสนองต่อการทำงานให้ประชาชน หลังจากนี้จะปรากฏภาพชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ
.
โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า แม้พรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคการเมืองใหม่ แต่บุคลากรของพรรคล้วนมีผู้ความรู้ มีประสบการณ์ทางการเมือง รวมถึงส.ส.ใหม่ที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามา พรรครวมไทยสร้างชาติจึงมีความลงตัวของคนที่มีประสบการณ์และคนรุ่นใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานเป็นส.ส.จึงไม่มีความกังวล เพราะนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค และอีกหลายคนก็ทำงานการเมืองการมาหลายปี เข้าใจบทบาทการทำหน้าที่ส.ส.จะใช้กลไกเหล่านี้ในการขับเคลื่อนงานให้ประเทศชาติและประชาชน ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า แม้เราจะเป็นพรรคใหม่ แต่บุคลากรของพรรคมีความลงตัวในหลายกลุ่มวัย ตนเชื่อมั่นว่า ด้วยบุคลากรที่มีคุณภาพจะได้เห็นผลงานของพรรคในด้านต่าง ๆ ต่อไป
.
“ต้องขอบคุณประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ เลือกส.ส.บัญชีรายชื่อกว่า 4.7 แสนคะแนน ถือว่ามากพอสมควร พรรคจะนำความไว้วางใจในครั้งนี้มาเป็นต้นทุน มาขับเคลื่อนการทำงานการเมือง ส่วนส.ส.เขตที่ได้รับเลือกตั้งมานอกจากภารกิจในการดูแลประชาชนในพื้นที่แล้ว ยังต้องดูแลประชาชนทั้งจังหวัดถือเป็นนโยบายของพรรค โดยจะทำงานเชื่อมโยงกับแกนนำในเขตอื่น และผู้สมัครที่ยังไม่ได้รับการเลือกตั้ง ในอนาคตเชื่อว่า ประชาชนจะให้โอกาสถ้าได้ทำงานเชื่อมโยงกัน พรรคจะต้องวางกลไกและเครือข่ายในการรับฟังปัญหาของประชาชน เพื่อให้ส.สทั้ง 36 คน นำมาขับเคลื่อนในสภา สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่พรรคจะทำให้เป็นรูปธรรม จึงขอให้ประชาชนมั่นใจและช่วยกัน ขยายผลงานของพรรคไปในสื่อทุกช่องทางเพื่อขยายแนวร่วมให้พรรคขับเคลื่อนในการดูแลประชาชนและประเทศชาติต่อไป

#พรรครวมไทยสร้างชาติ