Skip to content
Home » ปิดปราศรัยอย่างยิ่งใหญ่ ชาวนครฯ พร้อมใจฟัง “พล.อ.ประยุทธ์”

ปิดปราศรัยอย่างยิ่งใหญ่ ชาวนครฯ พร้อมใจฟัง “พล.อ.ประยุทธ์”

ปิดปราศรัยอย่างยิ่งใหญ่ ชาวนครฯ พร้อมใจฟัง “พล.อ.ประยุทธ์” นำทีมขอคะแนนช่วงโค้งสุดท้ายสมศักดิ์ศรี “รทสช.” ท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่มกว่า 5 หมื่น ลุงตู่ลั่น! จะดูแลคนไทยทั้ง 70ล้านคนให้มีชีวิตที่ดีขึ้น มีรายได้ที่สูงขึ้น ลดความเหลื่อมล้ำ ด้วยการทำสิ่งใหม่ๆ ในฐานะที่เคยบริหารมาแล้ว ทุกอย่างอยู่ในหัว ขอให้จับมือไปด้วยกัน เพราะถ้าไม่ร่วมมือกันก็แก้ปัญหาไม่ได้ อ้อนขอให้เลือก รวมไทยสร้างชาติยกทั้งจังหวัด

เมื่อเวลา 18.30 น. เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมนายพีระพันธุ์ สารีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค (รทสช.) ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรคและคณะผู้บริหารพรรค เดินทางไป เดินทางไปยังสนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมเวทีปราศรัย ช่วยผู้สมัคร ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช ทั้ง 10 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายพูน แก้วภราดัย เบอร์ 8, เขต 2นายสายันห์ ยุติธรรมเบอร์ 7, เขต 3 นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เบอร์ 3, เขต 4 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เบอร์ 10, เขต 5 นายสนั่น พิบูลย์ เบอร์ 1, เขต 6 นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เบอร์ 10, เขต 7 นายธีรพงษ์ เพิ่มเบอร์ 2 , เขต 8 ,น.ส.เรขา ปรีชาวัย เบอร์ 7,เขต 9 นายอำนวย ยุติธรรม เบอร์ 8 ,เขต 10 น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล เบอร์ 11 ท่ามกลางประชาชนชาว จ.นครศรีธรรมราชที่เดินทางมาร่วมฟังการปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ และ คณะอย่างล้นหลามกว่า 50,000 คน จนแน่นลานสนามหน้าเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมส่งเสียงเชียร์พรรครวมไทยสร้างชาติอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะขึ้นเวทีปราศรัย ได้เดินทางไปสักการะศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช และ องค์จตุคามรามเทพ เพื่อเป็นสิริมงคล ขณะนี้ผู้บริหารพรรค อาทิ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค,ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค ได้ผลัดกันขึ้นเวทีปราศรัย ขอให้ชาว จ.นครศรีธรรมราช เลือกเบอร์ 22 พรรครวมไทยสร้างชาติ และเบอร์ของผู้สมัคร ส.ส.เขตทั้ง 10 เขต เพื่อให้มีโอกาสเข้าไปทำหน้าที่จัดตั้งรัฐบาล ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กลับมาเป็นนายกฯ ได้ทำงานเพื่อประชาชนต่อเนื่อง เพราะผลงานโครงการต่างๆ ที่ พล.อ.ประยุทธ์ทำมาก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า ช่วยให้คนไทยมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้จริง ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการรัฐ โครงการช่วยเหลือผู้เปราะบางต่างๆ ครบทุกช่วงวัย โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์วิกฤติโควิด 19 ที่ผ่านมาก็สามารถนำประเทศก้าวข้ามความลำบากมาได้อย่างดี และกำลังจะพัฒนาไปอีกมาก เพราะพรรครวมไทยสร้างชาติมีนโยบายครอบคลุมทั้งเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ และด้านเศรษฐกิจ ที่สำคัญที่สุดคือความมั่นคงของประเทศชาติ ภายใต้การยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติได้แก่ ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ จากนั้นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้ง 10 เขตได้ขึ้นแนะนำตัวกับประชาชน

จากนั้นนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ได้ขึ้นปราศรัยบนเวทีว่า รวมไทยสร้างชาติจะเป็นพรรคหลักที่ทำหน้าที่ดูแลชาติบ้านเมืองให้กับพี่น้องคนไทยด้วยความซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่โกงไม่กิน เพราะส่วนตัวทำงานอย่างสุจริตมาตลอด วันนี้ดีใจที่ได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์มาทำงานด้านการเมืองเพื่อเดินหน้าประเทศไทย โดยเริ่มต้นมากับนายเอกนัฏ และ นายวิทยา แก้วภารดัย จนสามารถรวบรวมคนดีมาอยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะเป็นที่น่าดีใจว่า “พล.อ.ประยุทธ์” ก็ได้ตัดสินใจมาทำงานด้านการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ถึงแม้จะเป็นพรรคที่ตั้งไม่นาน แต่ตอนนี้กลายเป็นพรรคที่โตเร็วและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คนของ รทสช.ล้วนเป็นคนมีคุณภาพ ทุกภาค ทุกส่วนของประเทศตั้งใจที่จะทำงาน ตนเชื่อว่าคนไทย 70 เปอร์เซ็นต์มีความรักชาติ คนไทยที่เกิดในประเทศไทยนี้ทุกคนเป็นคนที่โชคดีที่ได้เกิดในประเทศที่สงบสุขแห่งนี้ ขอให้มั่นใจและเชื่อใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะนำพาประเทศชาติไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน และจะมีนายกที่ชื่อว่า “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ท่ามกลางเสียงเชียร์สนั่น โดยกล่าวว่า วันนี้มาด้วยความรักและความคิดถึง รักจังฮู้ ดีใจที่พี่น้องมาพบปะโดยพร้อมเพรียง และเป็นเวทีสุดท้ายที่นี่ แต่ไม่ได้ท้ายสุดเพราะจะต้องไปเจอกันไปเลือกตั้งกันในวันที่ 14 พ.ค. รู้สึกประทับใจจริงๆ ที่มาภาคใต้ครั้งนี้ ปลื้มใจ ไม่รู้ว่าจะนอนหลับหรือไม่ อยากให้ทุกคนให้กำลังใจกับ ส.ส.จ.นครศรีธรรมราช ทุกคน ประกอบด้วย เขต 1 นายพูน แก้วภราดัย เบอร์ 8, เขต 2 นายสายันห์ ยุติธรรม เบอร์ 7, เขต 3 นายนนทิวรรธน์ นนทภักดิ์ เบอร์ 3, เขต 4 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ เบอร์ 10, เขต 5 นายสนั่น พิบูลย์ เบอร์ 1, เขต 6 นายฉัตรชัย ธนาวุฒิ เบอร์ 10, เขต 7 นายธีรพงษ์ เพิ่มเบอร์ 2 , เขต 8 น.ส.เรขา ปรีชาวัย เบอร์ 7,เขต 9 นายอำนวย ยุติธรรม เบอร์ 8 และ เขต 10 น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล เบอร์ 11 รวมถึง หัวหน้าพรรค,เลขาธิการพรรค รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรคทุกคน และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เบอร์ 22 เบอร์ของ “พี่ตู่” “ลุงตู่” ซึ่งรู้สึกดีใจที่เราจะได้ร่วมมือกันไทย ให้ประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน วันนี้จะยังคง ทำอยู่ ทำต่อ และทำใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่าวันนี้มากันมืดฟ้ามัวดิน ไม่เสียชื่อนครศรีธรรมราช ดีใจที่รักกัน จริงใจต่อกัน ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของตัวเองนี่คือพรรครวมไทยสร้างชาติที่จะทำเพื่อชาติ โดยจะไม่พูดเรื่องเก่าแต่จะเดินหน้าเพื่อให้ประเทศไทยอยู่ในแถวหน้าในเวทีโลก ตอนนี้ประเทศไทยได้รับความเชื่อมั่น จะมีการลงทุนมากว่า 6 แสนล้าน มีคนพูดว่าจะให้นั่นให้นี่ แต่ไม่เคยพูดถึงวิธีการหาเงิน ที่ผ่านมาเราผ่านสถานการณ์โควิด จนมาลืมหน้าอ้าปากได้ เดือนหน้าคนจีนจะมาประเทศไทย 400 กว่าเที่ยวบิน จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น การที่นักท่องเที่ยวมาไทยเพราะรักในรอยยิ้มของคนไทย คนไทยจะต้องรับแขกให้ดี มาทั้งจากยุโรป อเมริกา ประเทศหมู่เกาะ ทั้งหมดเป็นเพราะทุกคนเชื่อใจในนายกฯ ที่ชื่อ “ลุงตู่” และคนไทยทั้งประเทศ ถ้ามัวแต่รบกันอยู่จะสำเร็จแบบนี้หรือไม่ พรรคนี้ไม่ทะเลาะกับใคร เมื่อสักครู่ได้ไปสักการะศาลหลักเมือง พระจตุคามรามเทพ ก็ขอให้ประเทศปลอดภัย ประชาชนปลอดภัย ขอให้พรรครวมไทยสร้างชาติได้ชัยชนะ

“ตนไม่เคยโกหก เป็นทหารโกหกไม่ได้ แต่ก็มีบางคนเหมือนกันนะ แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินของทุกคน อย่าทะเลาะกัน รักกันอย่าหลอกลวงกัน หัวใจมีสี่ห้อง ผมมอบให้คนนครฯ วันนี้ทั้ง 4 ห้องและให้คนไทยทั้งชาติด้วย วันนี้หลายหมื่นก็มีหลายหมื่นหัวใจ รักกันให้ทั่วประเทศ ขอหัวใจคนนครฯ ให้ ส.ส.เขตของผมได้ไหม สัญญาคือสัญญา รักแล้ว รักอยู่รักต่อ รักแรง รักมากขึ้นทุกวัน ทั้งที่เต็มห้วใจอยู่แล้วก็ยังรักอีก หัวใจที่ยิ่งใหญ่ต้องรักคนให้ได้มากๆ ผมจำเป็นที่จะต้องดูแลคน70 ล้านคน เราขอสัญญาว่าพรรคของเรา จะดูแลคนทั้ง 70ล้าน คนให้ดีขึ้น มีรายได้ที่สูงขึ้น ลดความเหลื่อมล้ำ ด้วยการทำสิ่งใหม่ๆ ให้เพิ่มขึ้น ผมในฐานะที่เคยบริหารอยู่มาแล้ว ทุกอย่างอยู่ในหัว มาสัญญากันว่าเราจะจับมือไปด้วยกัน ถ้าไม่ร่วมมือกันก็แก้ปัญหาไม่ได้ อย่าไปทะเลาะเบาะแว้ง อย่าไปว่าใคร พระบอกว่าถ้าไปว่าใครสิ่งนั้นจะกลับเข้าตัว วันนี้ขอให้จับมือเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

ทั้งนี้สุดท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอให้ชาว จ.นครศรีธรรมราชช่วยกันเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 10 เขต และขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติเบอร์ 22 เพื่อให้พรรคได้มีโอกาสเป็นรัฐบาลเพื่อตนจะได้กลับมาสานต่อทำงานเพื่อประชาชนในฐานะนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหนึ่ง