ข่าวสารพรรค“พล.อ.ประยุทธ์” ลุยสุไหงโก-ลก สักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ อ้อนมาด้วยใจ

8 พฤษภาคม 2023

“พล.อ.ประยุทธ์” ลุยสุไหงโก-ลก สักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ อ้อนมาด้วยใจ เจอชาวบ้านตะโกน “ลุงตู่อยู่ตลอดไป” และเสียงเชียร์ “ลุงตู่อยู่ต่อ” ตลอดทาง ก่อนขึ้นรถแห่ลั่นประเทศไทยหนึ่งเดียวเท่านั้น แบ่งแยกไม่ได้ ขอให้คนไทยทุกคนช่วยกันดูแลไว้ให้ลูกหลานต่อไป

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) พร้อมด้วย นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรคและ นายสารี สะมะแอ ผู้สมัครส.ส.นราธิวาสเขต 2 เบอร์ 3 ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ โดยมีผู้สมัครอีก 4 เขตได้แก่ นายวัชระ ยาวอหะซัน เขต 1 เบอร์ 3 , พ.ต.อ.พิทักษ์ เอียดแก้ว เขต 3 เบอร์ 4, นายอิสฮาม มูซอ เขต 4 เบอร์ 2 และ นายอามีน โต๊ะนากายอ เขต 5 เบอร์ 2 ร่วมเดินทางไปยัง ยังศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะสุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อสักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ พร้อมทักทายประชาชน โดย พล.อ.ประยุทธ์ และนายอนุชา พร้อมคณะ ใช้เวลาในการประกอบพิธีสักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะสุไหงโก-ลก และเทพเจ้าภายในศาลเจ้า ประมาณ 10 นาที ก่อนออกมาพบชาวสุไหงโก-ลก ที่มารอพบอยู่ภายนอกท่ามกลางเสียงเชียร์ “ลุงตู่ เบอร์ 22” “เรารักลุงตู่” ก่อนขึ้นรถแห่ไปบริเวณถนนหลักของ อ.สุไหงโกลก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่าวันนี้มาสุไหงโก-ลกด้วยใจ รักทุกคน และขอให้ทุกคนรักกัน โดยเฉพาะครอบครัว สามีรักภรรยา ลูกรักพ่อแม่ ครูรักนักเรียน คุณครูช่วยดูแลนักเรียนอย่าให้ใครมาปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก ช่วยกันทำเพื่อประเทศชาติที่รักยิ่งของเรา ประเทศไทยของเราเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้นแบ่งแยกไม่ได้ ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลไว้ให้ลูกหลานต่อไป และในวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ ขอให้ทุกคนออกไปใช้สิทธ์เลือกตั้งบัตร 2 ใบ ทั้ง ส.ส.เขตในพื้นที่นี้คือนาย สารี สะมะแอ เบอร์ 3 และ เบอร์พรรคคือ เบอร์ 22 ประเทศไทยต้องเดินหน้า หยุดไม่ได้ และตนจะนำพาประเทศชาติต่อไปข้างหน้าขอให้ไว้ใจ วันนี้ขอบคุณทุกคน

ทั้งนี้ พล.อ ประยุทธ์ มีกำหนดการจะเดินทางต่อไปยัง จ.ปัตตานี พร้อมสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ และศาลหลักเมือง จ.ปัตตานี พบปะประชาชนที่มัสยิดกลาง ก่อนที่จะร่วมขบวนรถแห่ไปยังจุดสำคัญต่างๆ ใน จ.ปัตตานี เช่น ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ,วัดตานีนรสโมสร พระอารามหลวง วิทยาลัยเทคนิคปัตตานี ปิดท้ายที่การพบปะประชาชนที่ สำนักงานพรรค เขต 2 จ.ปัตตานี ก่อนเดินทางกลับ กทม.ในช่วงค่ำวันเดียวกัน

 

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า