ข่าวสารพรรค“แคชเลสโซซ้ายตี้”คลิปใหม่ของ รทสช.ตอกย้ำ“หาเงินได้ ใช้เงินเป็น”

20 เมษายน 2023

แคชเลสโซซ้ายตี้”คลิปใหม่ของ รทสช.ตอกย้ำ“หาเงินได้ ใช้เงินเป็น

รวมไทยสร้างชาติปล่อยคลิปล่าสุด “แคชเลสโซซ้ายตี้” แคมเปญหาเสียงของทีมเศรษฐกิจ “หาเงินได้ ใช้เงินเป็น” สะท้อนภาพสังคมไร้เงินสดของคนไทยที่เลิกใช้จ่ายเงินสดซื้อของมานานแล้วด้วยการวางรากฐานด้านดิจิทัลในสมัย “ลุงตู่” สร้างโอกาสให้คนตัวเล็กในการสร้างรายได้

เมื่อวันที่ 20 เมษายน พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ปล่อยคลิป “แคชเลสโซซ้ายตี้” ฉายภาพประเทศไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสดนานแล้ว เพราะมีโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลทันสมัย ที่รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำไว้ สร้างโอกาสในการทำมาหากินให้กับคนตัวเล็ก หลากหลายอาชีพตั้งแต่ วินมอเตอร์ไซค์ อย่างน้องทิม ไรเดอร์ ไปจนถึง บังป้อม อาหารทะเล

เนื้อหาในคลิปอธิบายว่า ทุกวันนี้ พ่อค้า แม่ค้า หาบเร่ แผงลอย ร้านอาหาร แท็กซี่ เลิกรับเงินสดแล้ว เปลี่ยนมาเป็นสแกนคิวอาร์ โค้ด หรือ โอนเข้าบัญชีผ่านมือถือ ทั้งคนขายและคนซื้อ มีความสะดวกมาก คนซื้อไม่ต้องพกเงินสด คนขายไม่ต้องหาเงินทอนไม่ต้องเก็บเงินที่ขายของได้ไว้กับตัว

ขณะที่ รายงานของธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่อง The Way We Pay 2022 ชี้ว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า คนไทยเปลี่ยนพฤติกรรมการชำระเงินไปอย่างมาก การใช้เงินสดถูกแทนที่ด้วย digital payment ส่งสัญญาณที่ดีว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ “สังคมไร้เงินสด” มากขึ้นเรื่อยๆ

“แคชเลสโซซ้ายตี้” เป็นหนึ่งในคลิปหาเสียงชุดทีมเศรษฐกิจของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มีสโลแกนว่า “หาเงินได้ ใช้เงินเป็น”

 

https://unitedthaination.or.th/wp-content/uploads/2022/11/Untitled-1-01.png
ติดต่อเรา
35/3 ซอยอารีย์ 5 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
02 279 2112

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า