Skip to content
Home » “บิ๊กตู่”เตรียมนำทัพ รทสช.สมัครสู้ศึกเลือกตั้ง 3-4 เม.ย.

“บิ๊กตู่”เตรียมนำทัพ รทสช.สมัครสู้ศึกเลือกตั้ง 3-4 เม.ย.

 

“บิ๊กตู่”เตรียมนำทัพ รทสช.สมัครสู้ศึกเลือกตั้ง 3-4 เม.ย. “ธนกร”ลงพื้นที่หาเสียงนครศรีฯ 2 เม.ย.ก่อนนำ 10 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.สมัครด้วยตัวเองจันทร์นี้ บอกกระแส”ประยุทธ์”ดีแล้วดีอีก

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 เม.ย. ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง พร้อมกับจะมีการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร โดยในวันดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะแคนดิเดตของพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมแกนนำพรรค จะนำว่าที่ผู้สมัครทั้ง 33 เขต ไปยังศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง) เพื่อสมัคร ส.ส.และจับสลากเบอร์ จากนั้นในวันที่ วันที่ 4 เม.ย.ซึ่งเป็นวันรับสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อและจับเบอร์ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะนำส.ส.บัญชีรายชื่อไปสมัครด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้สมัครของพรรคทั้ง 2 ระบบ

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนตนในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ จะเดินทางลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนที่ตลาดอ.ท่าศาลา และพี่น้องชาวอ.จุฬาภรณ์ จากนั้นช่วงเย็นจะร่วมประชุมกับผู้สมัครส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้ง 10 เขต ที่โรงแรมทวินโลตัส จากนั้นวันที่ 3 เม.ย.ช่วงเช้าจะนำผู้สมัครของพรรคเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดทั้ง พระบรมธาตุ ศาลหลักเมือง เอาฤกษ์เอาชัยให้เป็นสิริมงคล ก่อนเข้ารับสมัครและจับเบอร์ หลังจากสมัครเสร็จได้เบอร์เป็นที่เรียบร้อย จะขึ้นรถเห่ขบวนรอบเมืองเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบเบอร์ผู้สมัครของพรรค พร้อมกันนี้จะพูดเน้นย้ำเรื่องนโยบายพรรคให้ประชาชนรับทราบด้วยว่าสิ่งที่เราจะทำให้ประชาชนมีอะไรบ้าง จากที่ “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้ฤดูกาลพืชผลทางการเกษตร เราก็จะได้ไปบอกประชาชนว่าจะยกระดับราคาพืชผลทางเกษตรให้มีราคาสูงขึ้นอย่างไร การปล่อยกู้ฉุกเฉิน 10,000 บาท เบี้ยผู้สูงอายุ 1,000 บาท กองทุนฉุกเฉินประชาชน 30,000 ล้านบาท สานต่อให้เป็นบัตรสวัสดิการพลัส เพิ่มเงินเป็น 1,000 บาท การยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน ถนนหนทางในภาคใต้ จะเพิ่มขึ้นทำให้การเดินเกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นว่าเดิม ขณะเดียวกันก็พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวคู่ขนานกัน นักท่องเที่ยวก็จะเพิ่มขึ้นเม็ดเงินเข้าพื้นที่ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มด้วย

“การลงพื้นที่ที่ผ่านมา ประชาชนตอบรับ รับทราบนโยบายของพรรคเป็นอย่างดี อีกทั้งชื่นชอบ พล.อ.ประยุทธ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเป็นอย่างมาก กระแสเรียกว่าดีแล้ว ดีอีก ดีต่อเนื่องขึ้นเรื่อยๆ ผมเลยมั่นใจ 90 เก้าอี้ มีแน่นอน” นายธนกรกล่าว

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า