Skip to content
Home » “เอกนัฏ”เผย “ประยุทธ์” อารมณ์ดีมากหลังเปิดตัว 400 ขุนพล รทสช.ร่วมสู้ศึกเลือกตั้งแบบพร้อมมาก

“เอกนัฏ”เผย “ประยุทธ์” อารมณ์ดีมากหลังเปิดตัว 400 ขุนพล รทสช.ร่วมสู้ศึกเลือกตั้งแบบพร้อมมาก

 

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” ควง ” เกรียงยศ สุดลาภา ลุยช่วย “ฟลุ๊กฟลิก” น.ส.กาญจนา ภวัครานนท์ ผู้สมัคร ส.ส.เขตคันนายาว-บึงกุ่ม (เฉพาะแขวงคลองกุ่ม) หาเสียง – รับฟังปัญหาประชาชนแต่เช้า เผย “ลุงตู่” อารมณ์ดีรู้สึกอบอุ่นหลังเปิดตัว “ประยุทธ์-พีระพันธุ์” เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมมีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 400 คน ร่วมเป็นขุนพล สู้ศึกเลือกตั้ง แบบพร้อมมาก ขณะกระแสตอบรับย่านสวนเสรีไทย-ตลาดสหกรณ์ดีมาก หนุนลุงตู่แบบใจต่อใจ

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 26 มีนาคม ที่สวนเสรีไทยเขตบึงกุ่ม นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ( รทสช.) และนายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรคลงพื้นที่ช่วย น.ส.กาญจนา ภวัครานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบึงกุ่ม คันนายาว หาเสียงพบปะประชาชน โดยเดินทักทายแนะนำตัวผู้สมัครกับประชาชนที่มาเดินออกกำลังกายภายในสวนสาธารณะเสรีไทย ก่อนขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามเส้นทางหลัก ท่ามกลางความสนใจของประชาชนที่มายืนรอต้อนรับ บางส่วนก็โบกมือให้กำลังใจ และไปเดินหาเสียงที่ตลาดเช้าหมู่บ้านสหกรณ์ รับฟังปัญหาข้อเสนอแนะจากประชาชน เพื่อขอให้ช่วยแก้ไขหากได้เป็นรัฐบาล ซึ่งในเขตนี้ประชาชนให้การต้อนรับดีมาก หนุนลุงตู่แบบใจต่อใจ

นายเอกนัฏ กล่าวว่า งานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส .400 เขตทั่วประเทศ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก ที่ได้เห็นความพร้อมเพรียงอย่างเต็ม 100% ของว่าที่ผู้สมัครทุกคนตั้งแต่ตนทำงานด้านการเมืองมา ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่ทุกคนที่มีจิตอาสาจะมาทำงานเพื่อส่วนรวมไม่ว่าจะมาจากที่ไหนก็ตั้งใจที่จะมารวมกันอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งทางพรรคเองก็ได้มีการประกาศรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคคือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค โดยเป็นการลงมติเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรคในคืนก่อนมีการจัดเวที โดย พลเอกประยุทธ์ได้กล่าวบนเวทีว่า รู้สึกอบอุ่นเพราะมีผู้ที่อยู่ร่วมบนเวทีที่จะต่อสู้ไปด้วยกันอีก 400 คนรวมทั้งสมาชิกอื่นๆอีกทั่วประเทศทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ที่จะขับเคลื่อนภารกิจไปด้วยกัน

“ทุกครั้งที่พลเอกประยุทธ์เข้ามาที่พรรค ผมเห็นท่านอารมณ์ดีทุกวันและท่านก็ยังพูดบนเวทีว่า ก่อนหน้านี้เวลาท่านขึ้นพูดท่านขึ้นเดี่ยว แต่ว่าวันนี้ท่านไม่โดดเดี่ยวเดียวดายแล้วเพราะว่า บนเวทีมีว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีก 400 คน ที่จะขับเคลื่อนภารกิจไปด้วยกัน ซึ่งนับได้ว่าเวทีเปิดตัวเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นเวทีแถลงข่าวที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่พรรครวมไทยสร้างชาติก่อตั้งมา เพราะไม่ใช่แค่ พลเอกประยุทธ์ นายพีระพันธุ์ หรือแค่ผม เท่านั้นแต่ยังมีว่าที่ผู้สมัครส.ส. ผู้บริหารและสมาชิกพรรค ทีมเศรษฐกิจของพรรคที่เพิ่งได้เปิดตัวไปนับว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่และอบอุ่นที่สุดครั้งหนึ่ง” นายเอกนัฏกล่าว

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวต่อว่า สำหรับแนวทางการหาเสียงของว่าที่ผู้สมัครส.ส. ทั้ง 400 คนของพรรคนั้น แนวทางสำคัญคือ ความตั้งใจจริง ตนพูดเสมอว่าการจะมาทำงานเพื่อส่วนรวมจะต้องมาจากจิตวิญญาณ ที่อยากจะเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมืองเพราะเห็นปัญหาของส่วนรวมมากกว่าปัญหาของตัวเองและเสนอตัวเข้ามาที่จะช่วยแก้ไข ซึ่งเป็นจุดสำคัญที่สุด รวมกับความขยันที่จะลงพบปะประชาชน ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการหาเสียงที่ดี ส่วนเทคนิคของแต่ละคนถือเป็นบุคลิกส่วนตัวที่แตกต่างกันไป โดยขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติไม่ได้เซ็ตวิธีว่าทุกคนจะต้องมีวิธีการหาเสียงที่เหมือนกัน พรรครวมไทยสร้างชาติให้อิสระกับผู้สมัครทุกคนในการหาเสียงไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯหรือต่างจังหวัดก็ตาม ภายใต้กรอบหลักที่ได้แนะนำไปคือขอให้เริ่มต้นจากจิตใจที่มีความตั้งใจจริงในการทำเพื่อส่วนรวม ซึ่งเป็นแนวทางหาเสียงที่สำคัญของพรรครวมไทยสร้างชาติ