Skip to content
Home » “ไตรรงค์” ลั่นพรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเลือกตั้งมากทั้งตัวผู้สมัครและนโยบาย

“ไตรรงค์” ลั่นพรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเลือกตั้งมากทั้งตัวผู้สมัครและนโยบาย

“ไตรรงค์” ลั่นพรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเลือกตั้งมากทั้งตัวผู้สมัครและนโยบาย ระบุ 25 มี.ค.นี้เปิดตัวใหญ่ 400 เขต พร้อมปรับแผนให้ “ประยุทธ์”ลงพื้นที่หาเสียงช่วยผู้สมัครถี่ขึ้น ย้ำปลื้ม“ลุงตู่”ไปที่ไหนได้คะแนนที่นั่นจึงต้องลงพื้นที่บ่อยๆ

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค ดังนั้นในการประชุมของทุกภาคตนจะเข้าร่วมประชุมก็พบว่ามีผู้สมัครล้นทุกจังหวัด ก็คงจะเหมือนกับทุกพรรค จึงต้องพิจารณาว่าทำอย่างไรถึงจะรักษาน้ำใจคนที่ไม่ได้รับเลือกให้ลงสมัคร

ทั้งนี้ ในแง่ผู้สมัครของพรรคมีความพร้อมมาก ซึ่งในวันที่ 25 มีนาคมนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ ทำให้ดูว่าเรามีความพร้อมแค่ไหน เช่นเดียวกับผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ของพรรค ก็มีล้นแต่จะเลือกให้เหลือ 100 คน โดยขณะนี้ยังไม่ได้จัดลำดับ ส่วนนโยบายพรรคสรุปครั้งสุดท้ายในวันพฤหัสบดีนี้ และจะประกาศให้ประชาชนได้รู้ว่า นโยบายทั้งหมดเป็นแบบไหนทีมเศรษฐกิจเป็นอย่างไร ใครบ้างจะมาเป็นทีมเศรษฐกิจ เพราะแต่ละคนล้วนเป็นคนเก่ง และมีความรู้ความสามารถทั้งสิ้น

นายไตรรงค์ กล่าวว่า ตนได้เสนอคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ในส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่รักษาการอยู่ในขณะนี้ ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพรรคมีความจำเป็นจะต้องลงพื้นที่ ไปปราศรัยช่วยผู้สมัครของพรรคหาเสียง ตนได้เสนอที่ประชุมว่า ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ มาช่วยผู้สมัครหาเสียงในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น
“วิธีที่ดีที่สุดคือตัดปัญหาให้นายกฯลาราชการบ้าง การหาเสียงจะได้ทำอย่างเต็มตัว โดยไม่จำเป็นต้องลาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ วันธรรมดาก็ลาได้ งานที่เป็นราชการสามารถมอบหมายรัฐมนตรี หรือรองนายกฯทำหน้าที่แทนได้ เพราะใกล้เลือกตั้งแล้ว ต้องหาเสียงสู้กับพรรคการเมืองอื่นด้วย เพราะนายกฯไปปรากฏตัวที่ไหนได้คะแนนเสียงที่นั่น ดังนั้นต้องปรากฏตัวบ่อยๆ ไปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในส่วนของภาคใต้หลังจากนี้ไปจะพยายามพาลุงตู่ไปปราศรัยไปพบประชาชนให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้” นายไตรรงค์กล่าว

นายไตรรงค์ กล่าวถึงความคาดหวังในการเลือกตั้งว่า ตัวผู้สมัครหลายจังหวัดเป็นเกรด A เราชนะแน่นอน ส่วนเกรด B ก็ต้องมาลุ้นกับพรรคการเมืองอื่น ส่วนเกรด C ก็ต้องลงสมัครเพื่อเอาคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ก็คงเป็นแบบนี้ทุกพรรค มีทั้งเกรด A, B, C ตนเป็นผู้ใหญ่แล้วไม่อยากโม้เหมือนบางพรรคที่บอกว่าจะแลนด์สไลด์ได้ ส.ส. 200 บ้าง 300 บ้างก็ว่ากันไป ตนเป็นผู้ใหญ่ไม่อยากพูดมั่ว ไม่มีใครรู้พรรคใดจะได้ส.ส.เท่าไหร่ ต้องว่ากันหลังเลือกตั้ง ในส่วนพื้นที่ภาคใต้ก็คงต้องแบ่งกันไป ตนไม่อยากพูดว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะแลนด์สไลด์ในภาคใต้ เกรงใจพรรคเก่า เขาก็ต้องมีดีของเขาได้รับเลือกมาบ้าง เราก็มีดีได้รับเลือกเข้ามา พรรคอื่นก็มีบ้างแบ่งๆ กันไป แล้วมาทำงานร่วมกันในสภาทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล แต่อย่าเป็นศัตรูกันในการหาเสียง