Skip to content
Home » เลขาธิการพรรค ยืนยันปรับครม.เป็นเพียงข่าวลือ

เลขาธิการพรรค ยืนยันปรับครม.เป็นเพียงข่าวลือ

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติยืนยันปรับครม.เป็นเพียงข่าวลือ ย้ำยังไม่มีการประสานมาเพื่อขอปรับครม.หรือแลกกระทรวง

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2567 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 ว่า ถือเป็นการจัดประชุมใหญ่หลังเลือกตั้งครั้งแรก พรรครวมไทยสร้างชาติ มีจุดยืนชัดเจน การดำเนินการทางการเมืองของเราทันสมัยด้วยความรักความสามัคคี เดินหน้าตามนี้ ตั้งแต่พรรคร่วมรัฐบาล เราทำงานในสภาผู้แทนราษฎร แทนพี่น้องประชาชน แสดงจุดยืนเรื่องที่สำคัญหลายๆ ทั้งการเสนอญัตติ การตั้งกระทู้ถาม การพิจารณากฎหมายสำคัญ หลายๆ เรื่อง ได้ทำหน้าที่ในสภาฯ อย่างเต็มที่ ขณะที่งานในพื้นที่ก็ขับเคลื่อนอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

นายเอกนัฏ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ ไม่มีเรื่องการปรับเปลี่ยนเก้าอี้รัฐมนตรีของพรรค ข่าวที่ออกมาเป็นกระแส เป็นข่าวทางสื่อ แต่ข้อเท็จจริงจนถึงวันนี้ยังไม่มีการประสานมาเพื่อปรับครม.

ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาอะไรทั้งสิ้น ดังนั้นข่าวที่ปรากฏบนสื่อเป็นข่าวลือ แต่กรรมการบริหารพรรค ก็ยึดมั่น เราไม่กังวลต่อข่าวลือ เราเอาความเป็นจริง ทั้งเรื่องปรับครม. หรือการทำงานของพรรค เรามีกลไก เรามีมาตรฐาน โดยเฉพาะตนในฐานะเลขาธิการพรรคได้คลุกคลี ทำงานร่วมกับสส.ใกล้ชิด พูดคุยตลอดเวลา ทุกคนมีความมั่นใจเชื่อมั่นในแนนวทางที่พรรคมี ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ทุกคนยังอยู่กับพรรคร่วมใจสร้างชาติ

“พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่มีความขัดแย้ง เรายืนยันในจุดยืนที่มั่นคง และแนวทางของพรรค พรรครวมไทยสร้างชาติเรามีรัฐมนตรี 4 ตำแหน่ง สส. 36 คน ไม่ต้องเตรียมพร้อมอะไร คงจะคล้ายกับครอบครัวครอบครัวหนึ่ง เราพูดคุยกันได้ เรามีกลไกของพรรคที่วางไว้ ในการพิจารณารัฐมนตรีตั้งแต่รอบแรกแล้ว ไม่ว่าจะครั้งไหนหรือครั้งหน้า ก็ใช้กลไกเดียวกันเป็นมาตรฐานไม่ต้องมีการคาดการณ์ หรือคาดเดาล่วงหน้า” นายเอกนัฏ กล่าว

เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ 4 ตำแหน่ง พรรคมีกลไกเงื่อนไขการพิจารณาอยู่แล้ว เราไม่ยึดเอาโควต้า ไม่เอาเรื่องภาคมาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณาเราดูความเหมาะสม ดูความสามารถและประสบการณ์

เมื่อถามว่า จะมีการแลกกระทรวงมีการคุยกันหรือไม่ นายเอกนัฏ กล่าวว่า ต้องมีการคุยกัน แต่ถ้าไม่มีการสื่อสารมาก็ต้องยึดตามเงื่อนไขเดิม ดังนั้นถ้าไม่มีการสื่อสารมาจะพิจารณาล่วงหน้าไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าข้อเสนอที่เขายื่นมาจะเป็นอย่างไร