Skip to content
Home » โฆษกรวมไทยสร้างชาติ หนุนใช้แอปเป๋าตังแจกเงินดิจิทัล

โฆษกรวมไทยสร้างชาติ หนุนใช้แอปเป๋าตังแจกเงินดิจิทัล

โฆษกรวมไทยสร้างชาติ หนุนใช้แอปเป๋าตังแจกเงินดิจิทัลไม่ต้องทำแอปใหม่ให้สิ้นเปลืองประหยัดงบได้เป็นหมื่นล้านต่อยอดของดีที่รัฐบาล“ลุงตู่”นำร่องไว้แล้ว หนุนเปิดกว้างรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนก่อนเสนอ พ.ร.บ.เข้าสภาฯ พร้อมเชียร์อีกหลายโครงการที่รัฐบาลกำลังเดินหน้าสานต่อโครงการรัฐบาลเดิม

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุน ใช้แอปเป๋าตังแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาทของรัฐบาล ส่วนหลักเกณฑ์ในการแจกเงินดิจิทัล รวมถึงการป้องกันการทุจริตและการรั่วไหลในโครงการดังกล่าวในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล พวกเราที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติก็จะพิจารณาในร่างพ.ร.บ.ที่จะเสนอเข้าสภาฯ โดยต้องมาดูรายละเอียดด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

ทั้งนี้ การเสนอร่างพ.ร.บ.เข้าสภา สส.มีสิทธิที่จะแปรญัตติ เพื่อให้เกิดความรอบคอบรัดกุม แต่ก่อนที่รัฐบาลจะนำเสนอกฎหมายเข้าสภา อยากให้นำข้อห่วงใย ข้อท้วงติงที่เป็นประโยชน์ของผู้ที่มีความรู้และผู้ที่หวังดี โดยนำความเห็นจากภาคส่วนต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ใส่ไว้ในรายละเอียดของกฎหมายด้วย สิ่งไหนที่เป็นข้อแนะนำที่ดีก็ขอให้รัฐบาลนำมาปรับปรุงแก้ไข ก่อนเสนอ พ.ร.บ.ดังกล่าวเข้าสภาฯเพื่อให้ความรอบครอบและรวดเร็วในการพิจารณากฎหมายดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อประเทศ และยังเกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย

โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า การแจกผ่านแอปเป๋าตัง ตนเห็นด้วย เพราะถือว่ามีของดีอยู่แล้วริเริ่มไว้ในสมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี นำของดีมาปรับปรุงแก้ไข ให้ทันยุคทันสมัยในปัจจุบัน จะได้เป็นการประหยัดงบประมาณได้เป็นจำนวนนับหมื่นล้านบาท เพราะไม่ต้องเสียงบประมาณลงทุนทำแอปพลิเคชันใหม่ จึงเห็นด้วยกับรัฐบาลหากจ่ายเงินผ่านแอปเป๋าตัง

“พรรครวมไทยสร้างชาติสนับสนุนให้รัฐบาลเดินหน้าต่อในโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน หลายโครงการทำไว้ตั้งแต่สมัยรัฐบาลลุงตู่ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายรถ EV นโยบาย Green Energy นโยบาย Data Center กองทุน LTF เพื่อรับการลดหย่อนภาษี โครการชอปดีมีคืน และโครงการเพิ่มขีดความสามารถช่วยเหลือชาวนาไร่ละ 1,000 บาท การที่รัฐบาลจะนำโครงการเหล่านี้มาดำเนินการต่อเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน” โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า