Skip to content
Home » แรงงานในอิสราเอลวอนรัฐบาลเร่งจัดหาเครื่องบินรับคนไทยกลับบ้าน

แรงงานในอิสราเอลวอนรัฐบาลเร่งจัดหาเครื่องบินรับคนไทยกลับบ้าน

แรงงานในอิสราเอลวอนผ่านสส.ราชบุรี ฝากถึงรัฐบาลเร่งจัดหาเครื่องบินรับคนไทยกลับบ้าน ลงทะเบียนไว้แต่คิวยาวเริ่มไม่มั่นใจในความปลอดภัย “อัครเดช”แนะรัฐบาลเจรจาซาอุฯหาตลาดแรงงานค่าแรงสูงรองรับหลังจาก“ประยุทธ์”ไปฟื้นสัมพันธ์เอาไว้

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้รับการประสานให้ไปเยี่ยมนายศักดิ์ชัย สันทอง พ่อของนายศิริชัย สันทอง หนึ่งในแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศอิสราเอลซึ่งเป็นคนใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยนายศิริชัยได้ลงทะเบียนขอเดินทางกลับประเทศไทยแต่อยู่ในลำดับที่ 6,000 กว่า

ทั้งนี้ จากการ video call พูดคุยกับนายศิริชัยทราบว่าได้รับการช่วยเหลือให้ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย แต่จากการพูดคุยตนก็ได้ยินเสียงระเบิดเสียงจรวดจากการสู้รบ และไม่แน่ใจว่าจะถูกโจมตีเมื่อไหร่ ทางนายศิริชัยต้องการให้ทางรัฐบาลไทยได้เร่งรัดรับคนไทยกลับประเทศเพราะคนไทยที่อิสราเอลโดยเฉพาะแรงงานที่อยู่ทางตอนใต้ของอิสราเอลมีจำนวนมากต้องการเดินทางกลับประเทศไทย แต่มีปัญหาเรื่องเที่ยวบินที่จะเดินทางไปรับคนไทยกลับประเทศ เนื่องจากมีคนไทยแจ้งความจำนงขอกลับมาเป็นจำนวนมาก แต่ยังรอคิวอยู่

นายอัครเดช กล่าวว่า สิ่งที่คนไทยในอิสราเอลอยากจะบอกรัฐบาลคือ อยากจะเร่งรัดให้หาเครื่องบินรับคนไทยกลับมาให้มากกว่าที่เป็นอยู่เนื่องจากยังมีคนไทยตกค้างจำนวนมาก และสิ่งที่แรงงานส่วนใหญ่ต้องการคือการมีงานทำ มีรายได้พอๆ กับประเทศอิสราเอลเพราะแรงงานส่วนใหญ่ล้วนมีหนี้สิน จึงอยากจะให้ทางรัฐบาลติดต่อหางานในประเทศที่แรงงานมีรายได้สูง แต่มีความปลอดภัยกว่า เช่น ซาอุดิอาระเบีย ตนก็อยากให้รัฐบาลได้หางานให้กับแรงงานกลุ่มนี้เนื่องจากยังมีหนี้สินที่ยังตกค้างอยู่ แต่จุดประสงค์หลักคืออยากไปทำงานในประเทศที่ปลอดภัยและมีรายได้ที่พอๆกับประเทศอิสราเอล

“ผมอยากให้รัฐบาลประสานกับทางประเทศซาอุฯ เนื่องจากสมัยที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ไปฟื้นความสัมพันธไมตรีกับทางประเทศซาอุฯ คิดว่าถ้ารัฐบาลได้เจรจากับทางซาอุฯเพื่อรับแรงงานจากอิสราเอลไปทำงานจะเป็นประโยชน์กับแรงงานไทยเป็นอย่างมาก เพราะซาอุฯเป็นประเทศที่มีรายได้สูงและเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากกว่า” โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติกล่าว

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า