Skip to content
Home » รองโฆษกรทสช. ย้ำพรรคไม่หนุนรัฐบาลเสียงข้างน้อย

รองโฆษกรทสช. ย้ำพรรคไม่หนุนรัฐบาลเสียงข้างน้อย

รองโฆษกรทสช. ย้ำพรรคไม่หนุนรัฐบาลเสียงข้างน้อย พิสูจน์ด้วยการกระทำ ชี้สังคมเลิกฟังเสียง “นักอวิชาการ” คอยบิดเบือนความจริงด้วยอคติ

หลัง“ธนพร ศรียากูล” ออกมาปล่อยข่าวพรรคเตรียมเสนอ “พีระพันธุ์” ชิง นายกฯเสียงข้างน้อย ย้ำรวมไทยสร้างชาติเคารพเสียงของประชาชนที่มาจากการเลือกตั้ง รอดูของจริง อย่าเสียเวลาเอาวาทกรรมมาโจมตี

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า กรณี นายธนพร ศรียากูล ผอ.สถาบันวิเคราะห์การเมืองและนโยบาย ออกมาวิเคราะห์ผ่านสื่อว่า พรรครวมไทยสร้างชาติอาจเสนอชื่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นนายกรัฐมนตรีตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย พร้อมทั้งยังพาดพิงนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมขณะนี้ทั้งที่พรรครวมไทยสร้างชาติได้ออกมายืนยันอย่างชัดเจนมาตลอดว่าเราเคารพในเสียงของประชาชน และเสียงของ ส.ส.ข้างมากอยู่แล้ว

ทั้งนี้ นายเอกนัฏก็ได้ออกมาประกาศจุดยืนของพรรค ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วพรรคไม่จำเป็นจะต้องออกมาพูดก็ได้ แต่กลับปรากฏว่า ยังคงมีคนกลุ่มหนึ่งที่ตนขอใช้คำว่า กลุ่มวิชามาร ทั้งคนที่อยู่ข้างหลัง หรือนักวิชาการบางคน ทีตอนนี้ขอเรียกว่า นักอวิชาการ ออกมาวิเคราะห์โดยไม่มีเหตุผลเชิงวิชาการอย่างแท้จริง ใช้เพียงอคติลบ ๆ เอาความเชื่อมโยงที่คิดเองมาวิเคราะห์ ใช้วิจารณญาณส่วนตัว เข้ามาคอยปั่นกระแส ยัดเยียดให้คนเข้าใจผิดๆ ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติพยายามจะเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีเสียงข้างน้อย ทั้ง ๆ ที่ หัวหน้าพรรค ,เลขาธิการพรรค และผู้บริหารของพรรคหลายคนออกมาปฏิเสธไปแล้ว

รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวต่อว่า ความจริงตนไม่ได้อยากจะให้ค่าให้ราคากับนักอวิชาการคนนี้ เหากไปค้นประวัติดูก็คงจะพอรู้ว่ามีประวัติอย่างไรมาก่อน เคยเป็นทั้งนักการเมืองแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังมีแนวคิดทางการเมืองที่ตรงข้ามกับพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างสิ้นเชิง มีแนวคิดยกเลิก ม.112 แต่ก็ล้มไม่เห็นท่า ดังนั้นการแฝงตัวมาในคราบของนักวิชาการตรงกลาง แล้วคอยพูดกระแนะกระแหน ปั่นข่าวเท็จ คิดไปเอง ทั้งยังไปพาดพิงนายเอกนัฏ ว่าญาติเขาเป็นอย่างนั้นก็จะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เป็นการพูดที่ไม่ได้มีหลักฐานทางวิชาการอะไรมาอ้างอิงเลย ดังนั้นก็พอจะรู้เจตนาว่า แท้จริงแล้วต้องการอะไร พรรคเองไม่ได้ให้ค่าให้ราคาอะไรอยู่แล้ว

“เรื่องทั้งหมดนี้ขอให้ผู้ที่ยังสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ และสังคมรอดู รอฟังผลโหวตในสภาฯ ความจริงเราไม่จำเป็นต้องพูดก็ได้ แต่หัวหน้าพรรคย้ำ เลขาธิการพรรคย้ำ เพราะเราต้องการสร้างมาตรฐานใหม่ เพื่อไม่ให้เกิดความคลางแคลงใจ แม้ในรัฐธรรมนูญจะเปิดโอกาสให้ ส.ว.โหวตได้แต่เราก็เคารพเสียงของ ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งอยู่ดี เราพิสูจน์ด้วยการกระทำ เราไม่เอาวาทกรรมมาโจมตี แล้วก็ไม่ให้ค่ากับนักอวิชาการพรรค์นี้” นายพงศ์พล กล่าว