Skip to content

6 ยุทธศาสตร์ เร่งทำใน 1 ปี!

  1. ปรับสมดุลและพัฒนาระบบการบริหารจัดการภาครัฐ

 การบริหารจัดการภาครัฐโดยเฉพาะการบริการประชาชน เป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชน และมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างสังคมที่เป็นธรรม ที่ผ่านมาได้มีการปรับระบบการบริการประชาชนไปสู่ระบบดิจิทัลในหลายบริการ แต่ประชาชนที่อยู่ในระดับอำเภอยังคงมีข้อจำกัดในการได้รับบริการที่รวดเร็วจากภาครัฐ และบางกรณี กฎ ระเบียบของภาครัฐทำให้เกิดข้อจำกัดในการประกอบอาชีพ ดังนั้น เรื่องเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการ ได้แก่

                  6.1  ภาครัฐดิจิทัล 24 ชั่วโมง พัฒนาระบบดิจิทัลเพื่อ่ให้ประชาชนสามารถติดต่อขอรับบริการจากภาครัฐผ่านระบบดิจิทัลทางโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีระบบรับเรื่องร้องเรียน และการติดตามแก้ไขปัญหาให้แก้ประชาชน อาทิ การนำระบบ Traffy Fondue ซึ่งได้รับการพัฒนาจากกระทรวงอุดมศึกษาฯ มาใช้งานในจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อให้ประชาชนได้รับการบริการ และการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง

                    6.2  แก้ปัญหาผลกระทบทางกฎหมายต่อประชาชน โดยทำการตรวจสอบและประเมินข้อเท็จจริงของปัญหาที่เกิดขึ้นจากการบังคับใช้กฎหมายที่มีอยู่ในปัจจุบัน เฉพาะในส่วนที่กระทบกับพี่น้องประชาชนในด้านการทำอาชีพ และการถือครองที่ดิน เพื่อแก้ปัญหาข้อจำกัดด้านอาชีพและที่อยู่อาศัยของประชาชนในท้องถิ่น แก้ปัญหาการถูกฟ้องร้องไล่ออกจากที่ดินของตัวเอง แก้ไขกฎหมายที่ไม่เหมาะสม กับสถานการณ์จริงที่เป็นบ่อเกิดของการหาประโยชน์ของข้าราชการที่ไม่สุจริต  โดยมุ่งเน้นให้เกิดความเป็นธรรมในการบังคับใช้กฎหมาย และการบริหารจัดการทรัพยากรในท้องถิ่นอย่างมีส่วนร่วมให้เกิดประโยชน์กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อให้มีโอกาสในการสร้างรายได้มากขึ้น

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า